Sóng thần càn quét Indonesia sau trận động đất 7,5 độ

Trận động đất ngoài khơi đảo Sulawesi, miền trung Indonesia đã tạo ra sóng thần, gây thiệt hại cho thành phố Palu nằm cách tâm chấn 80 km.

Trận động đất ngoài khơi đảo Sulawesi, miền trung Indonesia đã tạo ra sóng thần, gây thiệt hại cho thành phố Palu nằm cách tâm chấn 80 km.

Hãng tin AFP đưa tin cho hay theo người đứng đầu bộ phận động đất và sóng thần thuộc Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia- Rahmat Triyono hôm nay cho biết "Một trận sóng thần cao 2m đã xảy ra ở thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi. Nước biển đã rút nhưng tình hình rất hỗn loạn. Nhiều người dân bỏ chạy trên phố, nhiều ngôi nhà bị hư hại, một tàu biển cũng bị sóng thần cuốn lên cạn".

Sóng thần càn quét Indonesia sau trận động đất 7,5 độ 1

Sóng thần càn quét thị trấn ở Indonesia. Ảnh: AFP

Theo đó, đoạn video trên MXH cho thấy cơn sóng tràn từ biển vào thành phố, phá hủy những ngôi nhà và phương tiện giao thông gần bờ biển và khiến nhiều người bị hoảng loạn.

Phần lớn những người trên đảo Sulawesi đã kịp sơ tán đến nơi an toàn, nhưng một số người có thể đang mất tích sau trận động đất và sóng thần.

Cơ quan khí tượng Indonesia phát cảnh báo sóng thần tại phía tây đảo Sulawesi và phía đông đảo Borneo sau trận động đất, yêu cầu người dân rời khỏi bờ biển và sơ tán tới các khu đất cao, nhưng đã gỡ cảnh báo sau một giờ. Nhà chức trách chưa thể xác định được con số thương vong và mức độ thiệt hại trên đảo Sulawesi.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh xảy ra gần đảo Sulawesi, miền trung Indonesia lúc 18h02 hôm nay giờ Indonesia (17h02 giờ Hà Nội).

Tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km dưới mặt đất, là chấn động mạnh nhất trong hàng loạt trận động đất xảy ra trong chiều 28/9. Ít nhất một người đã thiệt mạng, 10 người bị thương và 5 người trong một gia đình mất tích.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/song-than-can-quet-indonesia-sau-tran-dong-dat-75-do-011498492.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục