Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 22/08/2014 10:30 (GMT 7)

Steven Sotloff-nhà báo Mỹ tiếp theo bị ISIL dọa giết là ai?

(Tinmoi.vn) Những thỉnh cầu cứu giúp người đàn ông xuất hiện trong cùng video chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley bắt đầu xuất hiện.

(Tinmoi.vn) Những thỉnh cầu cứu giúp người đàn ông xuất hiện trong cùng video chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley bắt đầu xuất hiện.

Gia đình của Steven Sotloff tin rằng sự xuất hiện của người đàn ông khác trong cuối video chặt đầu nhà báo James Foley của Nhà nước Hồi giáo và Levant đang kêu gọi Nhà Trắng làm mọi điều có thể để giải cứu nhà báo thứ hai.

Steven Sotloff-nhà báo Mỹ tiếp theo bị ISIL dọa giết là ai? 5

Hình ảnh từ video cho thấy một chiến binh Hồi giáo đeo mặt nạ đứng cạnh người đàn ông được cho là nhà báo Mỹ Steven Sotloff.

Trong video, anh Sotloff được thấy bị cạo đầu và mặc một bộ trang phục giống với bộ mà anh Foley mặc trước đó, bị xách cổ áo lên bởi một chiến binh đeo mặt nạ, người đe dọa Tổng thống Barack Obma chấm dứt các cuộc không kích vào nhóm quân ISIL. Chiến binh giấu mặt này đe dọa: “Mạng sống của người Mỹ này, phụ thuộc vào quyết định tiếp theo của ông.”

Hiện nay, trên facebook của Frank Castle, bạn trai của em gái nhà báo Sotloff đã đăng tải một đơn thỉnh cầu giải thoát anh.

Lời đăng tải có đoạn: “Anh trai Steven Sotloff của bạn gái tôi, Lauren Sotloff đã bị quân ISIS bắt làm con tin vào ngày 4/8/2013 cho đến thời điểm này vẫn bặt vô âm tín. Xin mọi người không chỉ ký vào lá đơn dưới đây, mà làm ơn chia sẻ nhiều hơn. Tôi chân thành cảm ơn và cầu nguyện anh ấy sẽ bình yên trở về nhà.”

Steven Sotloff là một nhà báo tự do đến từ Miami từng làm việc cho tạp chí Time, Foreign Policy, và  Christian Science Monitor, đã mất tích tại Aleppo, chiến trường nóng bỏng nhất ở Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Steven Sotloff-nhà báo Mỹ tiếp theo bị ISIL dọa giết là ai? 6

Sotloff chụp ảnh cùng hai em bé tại Libya, năm 2013.

Bài viết cuối cùng của anh là cho tạp chí Time, được xuất bản vào cuối năm 2012.

Hôm thứ 4, Tổng thống Barack Obama cho biết, ông “rất đau lòng” bởi vụ chặt đầu nhà báo Foley nhưng cam kết dùng sức mạnh của các lực lượng quân đội Mỹ để trừ khử “căn bệnh ung nhọt” của phiến quân ISIL ra khỏi khu vực Trung Đông.

“Jim cho chúng ta thấy một tội ác làm chấn động lương tri trên toàn thế giới”, ông Obama nói từ Martha’s Vineyard, nơi ông đang nghỉ dưỡng cùng gia đình.

“Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành những việc phải làm để bảo vệ người dân của chúng ta. Chúng ta sẽ đề phòng và sẽ không nương tay. Ai làm tổn thương người Mỹ ở bất cứ đâu, chúng ta sẽ làm mọi điều cần thiết để thực hiện công lý”, ông nói.

Chi MK

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục