Sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi: Hỗ trợ những người bị thương

Liên quan đến sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi vào rạng sáng mùng 1 Tết Bính Thân khiến nhiều người bị thương, tỉnh Quảng Ngãi vừa hỗ trợ 15 triệu đồng cho 2 người bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Liên quan đến sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi vào rạng sáng mùng 1 Tết Bính Thân khiến nhiều người bị thương, tỉnh Quảng Ngãi vừa hỗ trợ 15 triệu đồng cho 2 người bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

[mecloud]u7PZ4wv4zT[/mecloud]

Báo VOV đưa tin, tỉnh Quảng Ngãi vừa hỗ trợ 15 triệu đồng cho 2 người bị thương nặng khi xem bắn pháo hoa đêm giao thừa đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trường hợp bị thương nặng 10 triệu đồng và nạn nhân dần bình phục 5 triệu đồng; 4 người khác đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng được hỗ trợ 1 đến 3 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Trần Ngọc Căng, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sự cố pháo hoa văng vào người dân rạng sáng mùng 1 tết làm nhiều người bị thương ở Quảng Trường Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi) là do pháo ẩm dẫn đến khối thuốc bị thối dính trong nhiều dây pháo gây nổ dây chuyền.

Sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi: Hỗ trợ những người bị thương 1

Pháo ẩm được cho là nguyên nhân khiến nhiều người bị thương. Ảnh: Cắp từ clip

Trong khi đó, ông Phạm Tấn Hoàng, chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi cho biết đang đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi có báo cáo cụ thể vụ việc pháo hoa bay vào đám đông khiến nhiều người bị thương. Đồng thời ông Hoàng nhận định có thể do pháo ẩm hoặc tháp pháo hoa bị đổ trong lúc này có gió khá mạnh dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Trước đó, theo thông tin trên báo Người lao động, trong đêm giao thừa, khi hàng ngàn người dân Quảng Ngãi đang xem bắn pháo hoa, bất ngờ pháo phát nổ bắn tung tóe về phía họ khiến hàng trăm người tháo chạy hoảng loạn. Sự cố được người dân quay clip và tung lên nhiều Facebook cá nhân.

Sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi: Hỗ trợ những người bị thương 2

Đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc các nạn nhân bị bỏng do pháo hoa rơi trúng - Ảnh: Minh Hoàng/ Tri thức trực tuyến

Theo nhiều người đi xem bắn pháo hoa, pháo bay vào đám đông phát nổ dữ dội trong 1 phút khiến nhiều người bị bỏng nặng.

Chị Đinh Thị Kiều, ngụ huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), cho biết pháo hoa bắn vào khiến chị bị bỏng ở chân khá nặng. “Lúc đó, tôi cùng chồng con đang xem thì pháo hoa bắn về phía chúng tôi rồi nổ tung tóe, nhiều người tháo chạy. Nhiều gia đình thất lạc chồng con, mất tài sản do pháo hoa bay lạc vào đám đông” - chị Kiều kể.

Ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, xác nhận có 6 người bị thương phải nhập viện điều trị do sự cố bắn pháo hoa này. “Trong đó, 1 người bị bỏng nhẹ đã xuất viện, 2 người bị khá nặng phải đưa ra Đà Nẵng, 3 người vẫn đang điều trị”- ông Lân cho biết.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục