Trang chủ » Công nghệ
Thứ năm, 15/05/2014 21:30 (GMT 7)

Sử dụng điện thoại di động nhiều, tăng nguy cơ ung thư não

(Tinmoi.vn) Mỗi cá nhân sử dụng điện thoại hơn 15 tiếng mỗi tháng trong bình quân 5 năm có nguy cơ phát triển u màng não và u thần kinh đệm gấp 2-3 lần so với người ít dùng.

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Mỗi cá nhân sử dụng điện thoại hơn 15 tiếng mỗi tháng trong bình quân 5 năm có nguy cơ phát triển u màng não và u thần kinh đệm gấp 2-3 lần so với người ít dùng. 

Các nhà khoa học Pháp ngày 13/5 cảnh báo những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động có nguy cơ phát triển một số loại ung thư não, theo AFP.Nghiên cứu mới xem xét 253 trường hợp u thần kinh đệm và 194 ca u màng não tại 4 quận ở Pháp từ năm 2004 đến 2006. Những bệnh nhân này được đối chiếu với 892 cá nhân khỏe mạnh chọn ngẫu nhiên trong người dân ở nước này.Thời gian sử dụng điện thoại của 2 nhóm người này là từ 2 đến 10 năm, trung bình là 5 năm.

Đối chiếu giữa 2 nhóm này cho thấy những người thường xuyên làm việc với điện thoại di động có nguy cơ cao mắc bệnh về não.

Nghiên cứu mới này làm sống lại những câu hỏi về tính an toàn của điện thoại di động khi mà thiết bị này đã trở thành một thứ gần như không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại.

Sử dụng điện thoại di động nhiều, tăng nguy cơ ung thư não 5

Năm 2011 Viện nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) cho biết các tần số vô tuyến sử dụng trong điện thoại có thể gây ung thư.

Trong 15 năm qua, hầu hết các cuộc điều tra về tính an toàn của điện thoại đều không thể xác định kết quả cụ thể. Tuy nhiên Isaballe Baldi thuộc ĐH Bordeaux (Pháp) nhấn mạnh rằng: “Nghiên cứu của chúng tôi cũng là một phần của xu hướng này, nhưng kết quả phải được xác định”.

Hiện tại các nhà nghiên cứu phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm việc phải đưa ra bằng chứng rõ ràng trong phòng thí nghiệm rằng các tần số này ảnh hưởng đến tế bào con người.

Xem thêm: Flappy Bird sắp tái xuất và "ít lợi hại hơn"

Thu Thủy (Theo Tuổi Trẻ)

Tin Liên Quan
Lã Thị Thu Thủy (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục