Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 14/05/2018 15:19 (GMT 7)

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người

Thực hiện hành vi cướp bóc công khai, tên tội phạm không ngờ lại bị khống chế ngược lại bởi một người phụ nữ có mặt tại hiện trường.

Thực hiện hành vi cướp bóc công khai, tên tội phạm không ngờ lại bị khống chế ngược lại bởi một người phụ nữ có mặt tại hiện trường.

Vào khoảng 8h sáng ngày thứ 7 vừa qua, camera an ninh bên ngoài một trường học tại Sao Paulo, Brazil đã ghi lại cảnh tượng một tên tội phạm được xác định là Elivelton Neves Moreira, 21 tuổi, với hành vi chĩa súng vào các bà mẹ và trẻ nhỏ nhằm cướp tài sản.

 
Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người 1

Elivelton Neves Moreira, 21 tuổi, chĩa súng vào phụ nữ và trẻ em hòng cướp tài sản

Được biết, mọi người đang tập trung tại trường học để tham gia một sự kiện tôn vinh "Ngày của Mẹ" thì bất ngờ một người đàn ông mặc áo nỉ đen với súng trên tay xông tới.

Hắn liên tục chĩa súng và yêu cầu mọi người giao nộp toàn bộ tài sản hiện có khiến những bà mẹ và các em nhỏ vô cùng sợ hãi.

Ngay lúc này, một người phụ nữ tóc vàng đột nhiên xông lên, rút súng từ trong túi và đe dọa lại tên tội phạm.

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người 2

Một người phụ nữ tóc vàng đột nhiên lao ra đe dọa lại khiến mọi người đều ngỡ ngàng

Cô đã buộc phải nổ súng khi tên này định bắn vào chân mình. Sau khi hắn bị trúng đạn, cô nhanh nhẹn tiến lại gần, bắt hắn nằm úp sấp xuống đường và dùng chân đè vào sau lưng để trấn áp hoàn toàn tên tội phạm.

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người 3

Sau một hồi giao tranh, người phụ nữ đã trấn áp hoàn toàn tên tội phạm

Hóa ra, người phụ nữ tóc vàng này chính là một cảnh sát quân sự lâu năm. Cô Ka da Silva Sastre, 42 tuổi, đã có thâm niên 20 năm trong nghề, đồng thời cũng cưới chồng là một trung úy cảnh sát.

Vào ngày xảy ra sự việc, cô đang đưa 2 con gái đến trường để dự sự kiện thì tình huống trên bất ngờ xảy ra khiến cô buộc phải ra mặt để bảo vệ cho các bà mẹ và em nhỏ.

Mặc dù sau khi đươc đưa đến bệnh viện, tên cướp đã không qua khỏi, thế nhưng cô Sastre vẫn được Thống đốc của Sao Paolo khen tặng vì sự dũng cảm của mình.

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người 4

Sĩ quan Ka da Silva Sastre được Thống đốc của Sao Paolo khen tặng vì sự dũng cảm của mình

Trả lời báo giới Brazil, Thống đốc Márcio França phát biểu:

"Cô ấy đã làm những gì mình phải làm trong tình huống đó. Mọi hành động của Sastre hoàn toàn đúng với quy trình nghiệp vụ bài bản của một cảnh sát.

Dù việc tội phạm qua đời nằm ngoài mong muốn của chúng tôi, thế nhưng đây đồng thời cũng là bài học cho những ai có ý định thực hiện hành vi cướp bóc, bởi cô Sastre chính là minh chứng cho việc chúng tôi luôn có những sĩ quan nghiệp vụ xuất sắc ở mọi nơi sẵn sàng ra tay bảo vệ dân lành".

Mây

Theo Helino/ Tri thức Trẻ

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục