Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 25/05/2018 11:39 (GMT 7)

Sự thật đằng sau bức ảnh nhóm phượt mở tiệc giữa đường hầm gây bức xúc

Nhiều người vội trách nhóm phượt thủ liều lĩnh, coi thường tính mạng khi ngang nhiên ăn uống giữa hầm chui. Tuy nhiên, sự thật không hẳn như vậy.

Nhiều người vội trách nhóm phượt thủ liều lĩnh, coi thường tính mạng khi ngang nhiên ăn uống giữa hầm chui. Tuy nhiên, sự thật không hẳn như vậy.

Gần đây, những hành động xấu xí của một số cá nhân làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng phượt thủ được chia sẻ và gây nhiều tranh luận trái chiều tên mạng xã hội. Chẳng thế mà bức ảnh các phượt thủ ăn uống giữa hầm chui đường bộ ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được những bình luận tiêu cực của dân mạng.

Bức ảnh chụp nhóm phượt khá đông, khoảng hơn 30 người, tụ tập dưới hầm chui đường bộ. Họ lấy dải phân cách làm… bàn tiệc và hồ hởi chúc tụng nhau.

Sự thật đằng sau bức ảnh nhóm phượt mở tiệc giữa đường hầm gây bức xúc - Ảnh 1.

Hình ảnh gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhiều dân mạng để bình luận bất bình phía dưới tấm ảnh. Một số người cho rằng tổ chức tiệc ăn uống dưới hầm chui là nguy hiểm, chưa kể bày đồ ăn, thức uống ở nơi công cộng như thế này rất mất vệ sinh.

Số khác nhận xét đầy ngán ngẩm: "Đường của riêng đội phượt này hay sao mà ngang nhiên thế? Chỉ góp phần làm xấu hình ảnh phượt thủ".

Tuy nhiên bức ảnh chỉ phản ánh một phần sự thật. Tài khoản N.T.B.Nam, người có mặt trong bức ảnh, đã lên mạng giải thích tường tận về vụ việc.

Nam đưa ra 3 lí do chứng minh việc dân mạng nói CLB Phượt của cậu ăn uống bê tha và không rọn rác là sai. Theo chàng trai, địa điểm trong bức ảnh là hầm chui giữa đại lộ Thăng Long, bị bỏ hoang, không có người qua lại và cách xa khu dân cư.

CLB của Nam dự định tổ chức sinh nhật cho các thành viên nhưng không may trời mưa nên cả nhóm chỉ biết kê đồ ăn lên thành giải phân cách để tổ chức buffet đứng.

Sự thật đằng sau bức ảnh nhóm phượt mở tiệc giữa đường hầm gây bức xúc - Ảnh 2.
 
Sự thật đằng sau bức ảnh nhóm phượt mở tiệc giữa đường hầm gây bức xúc - Ảnh 3.

Sau bữa tiệc, tất cả các thành viên đã dọn sạch rác, không chỉ trong đêm hôm đó mà còn cả buổi sáng hôm sau.

Sự thật đằng sau bức ảnh nhóm phượt mở tiệc giữa đường hầm gây bức xúc - Ảnh 4.
 
Sự thật đằng sau bức ảnh nhóm phượt mở tiệc giữa đường hầm gây bức xúc - Ảnh 5.

Nam khẳng định các thành viên trong CLB luôn nhắc nhau có ý thức dọn dẹp đầy đủ. Nếu có hành vi thiếu cẩn thận thì nội bộ CLB đã có nhắc nhở, không đợi người ngoài lên tiếng.

Bên cạnh đó, phượt thủ này cũng treo thưởng nóng tiền triệu cho ai chỉ ra bằng chứng thể hiện sự bê tha, không dọn rác của CLB. Nam cho rằng những bình luận thiếu căn cứ của dân cào phím là biểu hiện "tiểu nhân". 

Hiện vụ việc vẫn đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Nguyễn Hoàng Cúc (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Cùng chuyên mục