Sự thật đằng sau bức ảnh "nụ hôn đồng tính" của hai công nhân điện lực

Bức ảnh"‘Nụ hôn của Sự sống" (The Kiss of Life) ghi lại cảnh người công nhân hô hấp nhân tạo cho đồng nghiệp ngay trên cột điện.

Bức ảnh"‘Nụ hôn của Sự sống" (The Kiss of Life) ghi lại cảnh người công nhân hô hấp nhân tạo cho đồng nghiệp ngay trên cột điện.

Tháng 7/1967, nhiếp ảnh gia Rocco Morabito vô tình chụp được một bức ảnh ghi lại cảnh tượng người công nhân hô hấp nhân tạo cho đồng nghiệp ngay trên cột điện, giữa không trung chới với. Bức ảnh "Kiss of life" ("Nụ hôn của Sự sống") đã giúp Rocco Morabito đoạt giải Pulitzer vào năm 1968.

Sự thật đằng sau bức ảnh 'nụ hôn đồng tính' của hai công nhân điện lực 1

Bức ảnh đoạt giải Pulitzer "Kiss of life" (tạm dịch "Nụ hôn của Sự sống")

Câu chuyện xảy ra với J.D. Thompson và Randall G. Champion, 2 công nhân đang bảo dưỡng định kì trên cột điện cao thế. Không may, Champion chạm phải một đường điện áp thấp ở đầu trụ điện. Dòng điện hơn 4.000 volts ngay lập tức khiến khiến anh bị giật, tim ngừng đập và bất tỉnh. Dây đai an toàn là thứ đã giữ anh không bị rơi xuống.

Thompson ở bên dưới vội chộp lấy đồng nghiệp và ngay lập tức tiến hành hà hơi thổi ngạt ngay giữa không trung. Thompsom cố gắng đưa hơi vào phổi Champion cho đến khi tìm thấy mạch đập trở lại. 

Sau đó Thompson tháo dây đai an toàn cho đồng nghiệp, đỡ anh này trên vai và đưa cả hai xuống mặt đất, sau đó cùng một công nhân khác thực hiện hô hấp nhân tạo cho Champion và cho đến khi xe cấp cứu tới, anh đã gần như sống lại. 

Champion mất năm 2002 ở tuổi 64, sau 35 năm xảy ra tai nạn. Còn Thompson vẫn sống đến hiện tại.

Sự thật đằng sau bức ảnh 'nụ hôn đồng tính' của hai công nhân điện lực 2

Rocco Morabito và bức ảnh để đời của mình

Rocco Morabito sinh ra tại New York và chuyển đến sống tại Florida kể từ khi lên 5. Ông đã từng có thời gian phục vụ cho lực lượng không quân trong Thế chiến thứ 2. Sau khi chiến tranh kết thúc, Morabito đầu quân dưới vai trò nhiếp ảnh gia thể thao cho tờ báo Jacksonville và làm việc tại đây 42 năm.

Kể lại về khoảnh khắc chớp được bức hình lịch sử, ông Morabito cho biết khi đó đang lái xe trên đường đi lấy tin thì bắt gặp cảnh tượng này. Ông ngay lập tức vớ lấy máy ảnh và chụp liên tiếp đến 8 bức ảnh, sau đó vội vã nhấn số gọi xe cứu thương.

Cho đến nay Morabito vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc khi ông chạy lại phía dưới cột điện thì nghe thấy tiếng Thompson hét lên: "Anh ấy thở rồi!"

Morabito sau đó qua đời vào ngày 5/4/2009, trong một viện dưỡng lão.

Pulitzer là một giải thưởng của Mỹ, trao cho nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng hơn cả là về báo chí và văn học. Đặc biệt về báo chí, Pulitzer được xem như một trong những giải danh giá nhất. 

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/su-that-dang-sau-buc-anh-nu-hon-dong-tinh-cua-hai-cong-nhan-dien-luc-011481395.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục