Sự thật suất cơm trưa 3 người giá gần 1 triệu ở Hà Nội

Một suất cơm trưa 3 người có giá lên tới 740.000 đồng, hay một hóa đơn đắt đỏ 340.000 tại quán cơm bình dân H.N đang được người dân bức xúc phản ánh.

Một suất cơm trưa 3 người có giá lên tới 740.000 đồng, hay một hóa đơn đắt đỏ 340.000 tại quán cơm bình dân H.N đang được người dân bức xúc phản ánh.

Theo Vietnamnet đưa tin, vụ việc quán cơm gần bệnh viện Bạch Mai “chặt chém” khách đang khiến dư luận xôn xao.

Theo thông tin Trí thức trẻ nhận được, vụ việc bắt đầu khi một trang Facebook cá nhân đăng thông tin về bữa ăn trưa có giá "cắt cổ". Bên cạnh thông tin rõ ràng, người này còn cung cấp hình ảnh nhằm chứng thực cho lời nói của mình. Hành động này theo như lời chủ nhân trang Facebook là nhằm giúp mọi người biết và tẩy chay việc "chặt chém" khách hàng của quán ăn bình dân.

Sự thật suất cơm trưa 3 người giá gần 1 triệu ở Hà Nội 1

Trước đó vụ việc đã được phản ánh trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người. Ảnh: Facebook nhân vật

Cụ thể, vào ngày 22/10 vừa qua, gia đình anh T (Hà Nội) có 5 người đã dùng bữa trưa tại một quán cơm bình dân H.N. Quán nằm ngay cửa sau bệnh viện Bạch Mai. Mọi chuyện bắt đầu khi đang dùng bữa, anh T vô tình nghe được chủ quán tính tiền cho những bàn bên cạnh. Ba xuất cơm bụi của ba người bàn bên cạnh được tính với giá 740.000 đồng, một cặp vợ chồng trẻ khác bị tính hai suất cơm giá 210.000 đồng.

Không chỉ vậy, trước đó quán H.N còn gặp trường hợp, khách ăn là hai ông bà khá lớn tuổi, từ trên Lào Cai xuống. Chủ quán tính giá cơm của hai ông bà lên đến 200.000 đồng. Cả hai lúi húi cũng chỉ rút ra đủ 150.000 đồng, nhưng hai người đàn bà chủ quán vẫn nhất quyết không buông tha.

Sự thật suất cơm trưa 3 người giá gần 1 triệu ở Hà Nội 2

Suất cơm trưa có giá 340.000 đồng tại một quán cơm bình dân gần bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Trí thức trẻ

Còn về phần suất của gia đình anh T cũng chung cảnh ngộ, mâm cơm trưa đạm bạc bị hét giá 340.000 đồng. Anh T chia sẻ thêm về hình ảnh cũng như hóa đơn tính tiền của quán. Theo đó, 1 đĩa chả lá lốt có giá 150.000 đồng, 1 đĩa đậu xào 30.000 đồng, 1 đĩa bắp cải 30.000 đồng, 1 đĩa thịt luộc 100.000 đồng và 1 đĩa cơm có giá 30.000 đồng.

Sự thật suất cơm trưa 3 người giá gần 1 triệu ở Hà Nội 3

Hóa đơn ghi rõ 1 đĩa thịt luộc có giá 100.000 đồng. Ảnh: Vietnamnet

Sự việc này đã khiến nhiều khách hàng bức xúc, sau đó anh T đã phản ánh vụ việc với báo chí. Theo anh T, với một quán cơm “chặt chém” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội như vậy, mọi người nên biết và chú ý, tránh gặp phải trường hợp tương tự.

Sự thật suất cơm trưa 3 người giá gần 1 triệu ở Hà Nội 4

Chủ quán cơm bình dân H.N trần tình về vụ việc, bà khẳng định không có chuyện quán cơm "chặt chém" khách. Ảnh: Facebook nhân vật

Trước những phản ánh của người dân, phóng viên Vietnamnet đã tìm hiểu và trao đổi cùng chủ quán cơm bình dân H.N – Võ Thanh H. Bà H  khẳng định không có chuyện quán “chặt chém” khách quá đáng như vậy.

Bà nói rõ thêm: “Quán ăn chúng tôi từ trước tới nay chưa bị ai phản ánh lấy đắt bao giờ”. Theo bà H thì quán chị bán cơm theo suất, mỗi suất chỉ lấy từ 20 – 25 nghìn đồng tùy thuộc vào loại thức ăn khách gọi. Còn với những khách gọi riêng món thì quán sẽ tính giá khác, nhưng cũng là mức giá hợp lý. Còn chuyện đĩa thịt luộc đấy ắp tính giá 100.000 hay đĩa chả lá lốt có 30 miếng được tính giá 150.000 là chuyện quá bình thường.

Trước những phản ánh của người dân, quán cơm bình dân H.N đã gặp phải không ít sự phản đối. Đỉnh điểm là tối 29/10, quán này bị kẻ lạ mặt ném mắm tôm vào. Hiện tại, chủ quán đang làm đơn lên công an để tố cáo đối tượng vu oan cho quán, đồng thời làm rõ sự việc để minh oan.

Hiện vẫn chưa có lời kết cho vụ việc quán cơm “chặt chém” khách ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Vụ việc vẫn đang được phóng viên cập nhật, giúp cung cấp thông tin chính xác nhất cho người dân.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục