Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 27/06/2015 08:19 (GMT 7)

Sự thật rắn con ngoe nguẩy sống trong quả trứng gà

 “Đây là thông tin rất rất ngờ và cần được kiểm chứng cụ thể. Về mặt khoa học tôi nhận định không có chuyện này. Không thể có chuyện có quả trứng gà đập ra mà bên trong lại có trứng rắn được”, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đáng nói.

 “Đây là thông tin rất rất ngờ và cần được kiểm chứng cụ thể. Về mặt khoa học tôi nhận định không có chuyện này. Không thể có chuyện có quả trứng gà đập ra mà bên trong lại có trứng rắn được”, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đáng nói.

Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, thời gian vừa qua, dư luận cả nước xôn xao trước thông tin một sinh vật lạ hình thù giống rắn có dấu hiệu của sự sống nằm trong quả trứng gà tại Hải Dương.

Sự thật rắn con ngoe nguẩy sống trong quả trứng gà 1

Con vật kỳ dị giống rắn sống trong trứng gà (ảnh nhân vật cung cấp).

Cụ thể, sáng 23/6, hàng trăm người dân đổ xô về nhà anh Nguyễn Đức Tấn (trú tại khu 5, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để xem một sự việc sinh vật lạ giống rắn vẫn có dấu hiệu của sự sống nằm trong quả trứng gà.Theo lời anh Nguyễn Đức Tấn, sáng ngày cùng ngày, anh mua một số quả trứng gà ở quán tạp hóa gần nhà về ăn với mỳ tôm. Do chỉ ăn lòng đỏ nên anh Tấn đã lấy một cái bát đập riêng quả trứng gà.

Lúc đập ra bát, ngoài có lòng đỏ và lòng trắng, anh Tấn còn phát hiện một quả trứng nhỏ như trứng rắn nằm trong lòng đỏ. Anh Tấn tiếp tục bóc quả trứng nhỏ ra thì bàng hoàng phát hiện một sinh vật dài, hình dạng giống con rắn và có biểu hiện của sự sống.

Vụ việc đã khiến người dân khu vực vô cùng lo lắng. Một số người dân cho hay, sinh vật lạ và vỏ trứng đã được giao cho một cán bộ phường Thanh Bình bảo quản trong tủ lạnh tại nhà.

Một người dân sống gần nhà anh Nguyễn Đức Tuấn cho biết: “Khi thấy anh Tấn kể lại về việc phát hiện con rắn trong quả trứng tôi đã không tin. Nhưng khi anh Tấn về nhà mang quả trứng gà và sinh vật lạ giống con rắn sang thì tôi rất ngạc nhiên. Vì theo lời anh Tấn quả trứng khi mua còn nguyên hình dạng, vỏ không bị nứt vỡ. Không hiểu vì sao lại có quả trứng nhỏ chứa sinh vật lạ ấy bên trong, mà con sinh vật này khi tôi thấy thì vẫn còn sống”.

Liên quan tới thông tin trên, PV báo Đời sống & Pháp luật đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đáng - Nguyên Cục Trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Bộ Y tế.

Sự thật rắn con ngoe nguẩy sống trong quả trứng gà 3

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đáng.

Trao đổi về sự việc, Nguyên Cục Trưởng Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin sinh vật lạ hình thù giống rắn có dấu hiệu của sự sống nằm trong quả trứng gà tại Hải Dương.Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đáng cho hay: “Đây là thông tin rất bất ngờ và cần được kiểm chứng cụ thể. Về mặt khoa học tôi nhận định không có chuyện này.

Không thể có chuyện có quả trứng gà đập ra mà bên trong lại có trứng rắn được”.Đưa ra quan điểm về sự việc, Tiến sỹ Trần Đáng cho biết: “Khả năng quả trứng gà có thai bị dị dạng, hay hỏng nên mới xảy ra hiện tượng có hình thù kỳ dị bên trong. Còn việc có rắn bò sát trong quả trứng là chuyện không thể xảy ra.”“Bản thân tôi chưa từng nhận được thông tin nào về việc sinh vật lạ giống rắn vẫn có dấu hiệu của sự sống nằm trong quả trứng gà. Trên thế giới cũng chưa ghi nhận trường hợp nào như vậy. Việc quả trứng gà có thai bị dị dạng, hay hỏng cũng không thể có một con rắn bò sát bên trong” -  Nguyên Cục Trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm cho biết thêm.Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc.

Theo Xuân Tùng/Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục