Sự thật về bữa ăn trưa 9 triệu đồng nghi bị "chặt chém" trên Vịnh Hạ Long

Sự việc đoàn khách ăn trưa trên tàu hết 9 triệu đồng nghi bị "chặt chém" trên Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng cho biết, giá cả và các loại thực phẩm đã được hai bên thỏa thuận từ trước.

Sự việc đoàn khách ăn trưa trên tàu hết 9 triệu đồng nghi bị "chặt chém" trên Vịnh Hạ Long, cơ quan chức năng cho biết, giá cả và các loại thực phẩm đã được hai bên thỏa thuận từ trước.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về hóa đơn thanh toán bữa ăn của một nhóm du khách tỉnh Đồng Nai gồm 9 người tại khu du lịch Tuần Châu, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) hết 9 triệu đồng kèm theo thông tin cho rằng mình đã bị chặt chém.

Sự thật về bữa ăn trưa 9 triệu đồng nghi bị 'chặt chém' trên Vịnh Hạ Long 1
Bữa ăn 9 triệu nghi bị "chặt chém" trên Vịnh Hạ Long. Ảnh minh họa

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, ngày 15/11 UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết đang kiểm tra thông tin một đoàn khách 9 người đến từ tỉnh Đồng Nai bị tính giá bữa ăn tổng cộng 8 triệu đồng trên tàu du lịch Hồng Long QN-4266, xuất phát từ cảng tàu Tuần Châu ngày 11.11 để đi tham quan vịnh Hạ Long.

Trao đổi với PV báo Thanh Niên, anh Nguyễn Đình Tuyên, công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, một du khách trong đoàn tham quan  cho biết, đoàn đã ăn trưa trên tàu với thực đơn gồm cá song, mực ống, thủy sâm, cơm rau và phải thanh toán tổng cộng hơn 8  triệu đồng. 

Tuy nhiên, theo anh Tuyên, cá song bị thay bằng cá sủ, thủy sâm bị thay bằng con thưng biển trong thực đơn bữa ăn. Số tiền đoàn phải thanh toán cho bữa ăn là 6,4 triệu đồng. Ngoài ra còn phải trả công chế biến, trả tiền đồ tráng miệng, tiền bia để hấp hải sản.

Sự thật về bữa ăn trưa 9 triệu đồng nghi bị 'chặt chém' trên Vịnh Hạ Long 2
Hóa đơn bữa ăn của đoàn khách đến từ Đồng Nai. Ảnh FB

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ hành khách, UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo Ban Quản lý Vịnh, Đội quản lý thị trường số 1, Công an thành phố tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung vụ việc.

Cũng theo báo Gia đình và xã hội, trước khi xuống tàu, anh Vũ Xuân Dũng (trú tại TP. Hồ Chí Minh), đại diện đoàn khách đứng ra giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long thỏa thuận giá thuê tàu đi thăm quan tuyến 2 với 2.6 triệu đồng và giá cả, số lượng một số thực phẩm phục vụ cho ăn trưa trên tàu.

Sau khi thỏa thuận, anh Dũng đồng ý ký tên vào hóa đơn báo giá. Sau đó, bà Yến đứng ra ký hợp đồng vận chuyển đoàn khách với anh Vũ Ngọc Anh (là người điều hành của tàu Hồng Long QN - 4266).Toàn bộ thực phẩm phục vụ ăn trưa của đoàn khách được bà Yến đưa xuống tàu để các nhân viên chế biến. Vì vậy, khi thanh toán đã xuất hiện thêm mục “chế biến hải sản 350.000 đồng”.

Theo các cơ quan chức năng, anh Dũng có công nhận đã thỏa thuận với bà Yến như nội dung nêu trên nhưng cho rằng số lượng thực phẩm không đủ như ghi trong hóa đơn nên đã phản ánh.

Riêng nội dung phản ánh số lượng thực phẩm thực tế thiếu hụt so với số lượng dự toán và thanh toán, cơ quan chức năng xác định không có căn cứ để kết luận do số thực phẩm đã được sử dụng hết.

Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với bà Yến để làm rõ nội dung tố cáo.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục