Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ ba, 23/06/2015 08:53 (GMT 7)

Sự thật về bức ảnh em bé bị nhốt trong ống nghiệm

Thực chất, hình ảnh em bé bị nhồi nhét trong ống nghiệm chỉ là một trong những hình ảnh tư liệu của y học nói về dụng cụ trong công tác chụp chiếu X-quang.

Thực chất, hình ảnh em bé bị nhồi nhét trong ống nghiệm chỉ là một trong những hình ảnh tư liệu của y học nói về dụng cụ trong công tác chụp chiếu X-quang.

Những ngày qua, cư dân mạng chuyển cho nhau bức ảnh về em bé trong tư thế giống như đang mắc kẹt trong ống nghiệm. Em bé này em bé này có vẻ hoàn toàn không hiểu điều gì đang xảy ra. Nhiều người bày tỏ sự thích thú sau khi xem ảnh, trong khi những người khác khá lo lắng cho tình trạng sức khỏe em bé.

Sự thật về bức ảnh em bé bị nhốt trong ống nghiệm 1

Bức ảnh "em bé mắc kẹt trong ống nghiệm" được chia sẻ lên mạng internet

Bức ảnh được một người dùng internet đăng tải trên mạng xã hội Reddit với mục đích "vui nhộn" nhưng sau đó, nó hoá ra ngay lập tức gây hoang mang. Nhiều người không hiểu vì lý do gì một em bé lại bị "nhốt" bất thường trong một ống nhựa như ống nghiệm.

Có người lại thắc mắc vì sao em bé không có chân, liệu đây có phải là một con..búp bê. Thậm chí, có không ít người lo lắng em bé trong bức ảnh này đang phải chịu một sự tra tấn - dựa vào việc bị nhốt với đôi tay bắt giơ lên quá đầu với đầy máy móc nút bấm điện.

[mecloud]TLdWUAlEzT[/mecloud]

Quy trình chụp X-quang nhờ thiết bị cố định cơ thể trẻ em.

Mọi sự hiểu lầm chỉ được hoá giải khi một chuyên gia y tế cho lời bình luận khẳng định rằng đây chỉ là một thiết bị dùng trong y học. được gọi là Pigg O Stat - một máy chụp X-quang được sản xuất để dùng trong y tế kể từ những năm 1960.

Pigg O Stat được nhà sản xuất mô tả như là "một thiết bị cố định nhi khoa thiết kế dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp cố định trẻ để thực hiện chụp chiếu tia X mà không gây khó chịu hay đau đớn cho cơ thể trẻ".

Việc chụp X-quang cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thường rất vất vả do các bé quá hiếu động và "bất hợp tác", do đó một số bệnh viện đã sử dụng thiết bị này giúp giữ hai tay bé đưa lên cao. Chỉ sau vài giây là sẽ có hình ảnh chụp X-quang.

Nhiều cư dân mạng sau đó cũng kể rằng con cái họ đã từng chụp X-quang trong thiết bị tương tự.

Sự thật về bức ảnh em bé bị nhốt trong ống nghiệm 3

Thật ra đây chỉ là thiết bị y tế dùng để chụp X-quang cho trẻ em

Bảo An (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục