CA xác minh vụ "bắt vợ theo trai" để cướp có thật

Liên quan đến vụ việc nữ sinh tố bị đối tượng nam giới dàn dựng  cảnh "bắt vợ theo trai" để cướp trên xe buýt, cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra và xác minh vụ việc.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh tố bị đối tượng nam giới dàn dựng  cảnh "bắt vợ theo trai" để cướp trên xe buýt, cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra và xác minh vụ việc.

Như tin tức đã đưa, suốt mấy ngày nay, cộng đồng Facebook lan truyền câu chuyện nữ sinh tên P.T.M (Sinh năm 1993, vừa tốt nghiệp đại học Mở Hà Nội) là nạn nhân bị dàn dựng cảnh "bắt vợ theo trai" để cướp trên xe buýt. 

Trên Facebook, người tên M đã chia sẻ:

"Nay tớ đi xe 21. Thật sự lần đầu tiên gặp cảnh tượng đáng sợ như vậy. 

Lên từ điểm bến xe Yên Nghĩa, tớ ngồi ghế trong phía bên trái hàng ghế áp chót. Một lúc sau có một nam thanh niên người đen nhỏ nhỏ lên ngồi bên. Cảm giác có chuyện không ổn rồi!

Lúc xe ra khỏi bến, lấy cớ nắng tớ đứng dậy để đổi chỗ, nó bảo: “Em cứ ngồi đấy”. Tớ bảo nắng nó mới để tớ đi. Tớ chuyển sang ngồi ghế áp chót bên tay phải nó cũng ngồi theo.

Nó hỏi tớ đi đâu? Tớ bảo xuống cuối bến.

Ngồi một lúc nó cứ dòm dòm cái điện thoại tớ đang mải nhắn tin, đã thấy khó chịu rồi. Tay tớ đang cầm vé tháng nó còn định giật để xem. Mình nhanh tay lấy lại. Ngồi một lúc nó giả vờ ngủ, tay còn đặt lên đùi.

-Mày xuống cuối bến mày chết với tao.Mình đứng dậy bảo: “Anh cho em ra ngoài”. Nó quát: “Em ngồi im đấy!”. Thế là mình gọi chú phụ xe. Nó cho mình ra. Mình xuống ghế cuối cùng ngồi. Nó quay xuống chửi như đúng rồi. Tóm lại là rất khó nghe.

 

CA xác minh vụ 'bắt vợ theo trai' để cướp có thật 1

Sự thật vụ nữ sinh bị dàn cảnh "bắt vợ theo trai" để cướp trên xe buýt

...

Thằng đấy thì cứ luôn mồm:

- Chuyện vợ chồng tao thằng nào xen vào. Tao có giấy đăng kí kết hôn ở đây, bla bla…

Tớ khóc thét ở trên xe, bảo chú phụ xe là kiểm tra giấy kết hôn đi, tớ có thẻ sinh viên với chứng minh thư ở đây.  Nó còn định tát tớ chứ. Trên xe lúc ý rất đông người mà không ai nói gì cả. Mọi người thấy tớ khóc mà vẫn ngồi im rồi nhìn nhìn.

Nó giật điện thoại của tớ. Tớ đòi lại, nó bảo xuống xe. Mọi người vẫn nhìn.Xong nó kéo tớ. Rồi nó lấy điện thoại ra gọi cho ai đó:

- Bố à, vợ con nó theo giai, giờ con bảo nó về nó không về.

- Mày à! Cho 2 taxi xuống bưu điện Hà Đông. Giờ tao bắt nó xuống.- .....

Mọi thứ cứ như thật vậy. Tớ không chịu xuống. Tớ còn thét lên trên xe:

- Chú ơi giúp cháu, điện thoại của cháu.

Mãi sau chú phụ xe mới đuổi nó xuống, nó còn đe dọa chú phụ xe. Có một chú nữa thấy thế đứng lên bảo trả điện thoại. Hai chú có vẻ to con cuối cùng cũng đuổi được thằng điên đấy xuống. Tớ ngồi trên xe mà cứ khóc, lòng lo sợ nữa chứ.

Đến đoạn thủy lợi. Chú phụ xe hỏi: “Là vợ anh kia thật à?”. Rồi: “Quen biết gì 

không?”, “Không quen biết tí nào thật à?”. Tớ đều trả lời: “Cháu không quen”.

Đến điểm Chùa Bộc tớ xuống bác gái ngồi ngồi hàng ghế gần cửa sau hỏi: “Không phải đúng không?”, “Cãi nhau với nó làm gì?””.

Liên quan đến vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an thành phố Hà Nội cho biết: cơ quan điều tra đã xác nhận sự việc và đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc 1 nữ sinh tố bị đối tượng nam giới dàn cảnh vợ chồng để cướp điện thoại ngày 13/6 vừa qua trên một xe buýt số 21.

Đại diện Đội 5- Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, đã mời nữ sinh M. lên cơ quan công an để điều tra . Việc M phản ánh thái độ của lái xe, phụ xe và hành khách trên xe thờ ơ trước sự việc là chưa đúng với bản chất và có sự “thổi phồng” không đáng có gây nên hoang mang và ảnh hưởng tâm lý dư luận.

Cụ thể, anh Hoàng Hùng Cường (sinh năm 1983, phụ xe) cho biết: Khi thấy nam thanh niên điện thoại gọi điện cho ai đó và nói: “Bố ơi, con vợ con bỏ đi theo trai, bố đợi đấy con đưa vợ con về cùng”.

“Nghĩ đây là việc gia đình của họ, xe cũng bắt đầu đông hơn nên tôi yêu cầu 2 người trật tự để không ảnh hưởng đến xung quanh. Nam thanh niên tiếp tục lớn tiếng dọa dẫm, còn cô gái thì khóc lóc” - anh Cường trần tình.

Phụ xe số 21 chia sẻ sau đó đã yêu cầu nam thanh niên trên trả điện thoại cho M. Thanh niên này hùng hổ dọa dẫm: “Chuyện nhà tao không liên quan đến mày, xuống bên xe Giáp Bát mày chết với tao!”

Sau đó, anh Cường khẳng định vẫn kiên quyết yêu cầu nam thanh niên kia trả điện thoại cho M. Tới điểm dừng xe buýt số 8 Quang Trung, Hà Đông. Thanh niên này tự động rời xe, M ở lại tới điểm đỗ trên phố Chùa Bộc mới xuống.

Đại diện Trung tâm kiểm tra, giám sát - Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã xác nhận vụ việc trên và cho rằng việc M phản ánh về thái độ thờ ơ của phụ xe, lái xe là không đúng sự thật, chính anh Cường đã từ tốn can thiệp và yêu cầu đối tượng trên trả lại điện thoại cho chị M.

Đại diện Tổng công ty Vân tải Hà Nội cũng xác nhận vụ việc nữ sinh bị dàn dựng cảnh "bắt vợ theo trai" ngày 13/6 là có thật. Ngoài ra vụ việc trên mạng xã hội đang chia sẻ ngày 15/6, một nữ sinh trên xe buýt số 09 cũng bị dàn dựng cảnh vợ chồng để có hành vi xấu thì chưa được ghi nhận.

Vào ngày 15/6, một tài khoản trên mạng xã hội có đăng tải nội dung, vào sáng cùng ngày nạn nhân đi xe buýt số 09 (Bờ Hồ- Cầu Giấy- Bờ Hồ) đã bị 2 đối tượng dàn cảnh vợ chồng với mục đích xấu trên xe. Nữ sinh này sau khi xuống điểm đổ xe buýt và đã được các chiến sỹ cảnh sát giao thông giải cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã thực hiện tổng rà soát trên tuyến vào ngày xảy ra vụ việc. Tuy nhiên tài xế, phụ xe của tất cả các xe buýt 09 đều cho hay không hề xảy ra vụ việc. Đội Cảnh sát giao thông số 2 (công tác tại địa bàn có vị trí theo mô tả của cô gái), đã xác nhận không có trường hợp nào như trên.

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục