Trang chủ » Đời sống
Thứ hai, 22/09/2014 08:57 (GMT 7)

Sự thực về tin đồn “giết người lấy nội tạng” ở Phan Thiết

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) rộ lên tin đồn về chuyện một người đàn ông tên Hùng bị giết để lấy nội tạng. Vậy sự thực về tin đồn này là gì?

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) rộ lên tin đồn về chuyện một người đàn ông tên Hùng bị giết để lấy nội tạng. Vậy sự thực về tin đồn này là gì?

Sự thực về tin đồn “giết người lấy nội tạng” ở Phan Thiết 5

Hiện trường phát hiện thi thể anh Hùng bị thiêu cháy.

Thượng tá Đỗ Thanh Thản - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Phan Thiết - khẳng định: Không có chuyện anh Hùng bị giết để lấy nội tạng. 

Theo biên bản khám nghiệm tử thi, do thi thể nạn nhân bị cháy khá nhiều, nên cơ quan nội tạng đã bị hủy hoại phần lớn. Hơn nữa, thời gian chết khá lâu nên phần nội tạng bị phân hủy chứ không phải mất như những lời đồn thổi. 

Trong khi đó, hiện nay trên địa bàn cũng chưa phát hiện nhóm hay tổ chức nào giết người để lấy nội tạng. Sau vụ việc của anh Hùng, trên địa bàn thành phố Phan Thiết và cả một số huyện khác thỉnh thoảng lại xuất hiện những tin đồn có người bị bắt cóc để giết lấy nội tạng, tuy nhiên qua xác minh của cơ quan công an các địa phương thì đó chỉ là những thông tin không có thật.

Trước đó, chiều 16/8, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông trong tình trạng bị thiêu cháy tại khu rẫy vắng thôn Tiến Phú (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết). Thi thể đang trong tình trạng phân hủy nặng. 

Nạn nhân được xác định là anh Phạm Trọng Hùng, sinh năm 1972, trú tại Khu dân cư Tiến Thạnh (xã Tiến Lợi, Phan Thiết). Từ sau khi thi thể anh Hùng được tìm thấy, dư luận đã rộ lên tin đồn: anh Hùng bị giết để lấy nội tạng khiến nhiều người hoang mang lo lắng.

Nguyên nhân về cái chết của anh Hùng đang được tiếp tục điều tra làm rõ thêm, nhưng người dân không nên hoang mang lo lắng và tin vào những tin đồn vô căn cứ.

Theo Báo Bình Thuận

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục