Sư tử hấp hối vì bị hà mã ngoạm mất nửa mặt

Con sư tử hung dữ luôn là nỗi khiếp sợ đối với các loài động vật khác nhưng sau trận giao chiến với hà mã, nó cũng bị con vật to lớn này làm cho nửa sống nửa chết.

Con sư tử hung dữ luôn là nỗi khiếp sợ đối với các loài động vật khác nhưng sau trận giao chiến với hà mã, nó cũng bị con vật to lớn này làm cho nửa sống nửa chết.

 

Con sư tử dật dờ bước đi vì đã quá kiệt sức sau cuộc chạm trán khốc liệt với con vật khổng lồ và hung dữ không kém loài chúa sơn lâm này.

Sư tử hấp hối vì bị hà mã ngoạm mất nửa mặt 4

Đây không phải là tai nạn hiếm gặp khi 2 loài sát thủ này đối đầu với nhau. 

Hà mã là loài sống nửa ở nước nửa trên cạn, cư trú ở các con sông, hồ và các đầm lầy rừng ngập mặn Tây Phi, nơi những con đực chiếm lĩnh một đoạn sông và đứng đầu đàn gồm 5 đến 30 con cái và con non.

Sư tử hấp hối vì bị hà mã ngoạm mất nửa mặt 5Chúng được coi là loài vật hung hãn bậc nhất ở châu Phi

Vào ban ngày, chúng duy trì sự mát mẻ bằng cách đầm mình trong nước hay bùn; và sự sinh sản cũng diễn ra trong nước. Chúng lên bờ vào ban đêm để ăn cỏ. Mặc dù các con hà mã nghỉ ngơi gần nhau trong nước, thì việc kiếm ăn lại là hoạt động đơn lẻ và không mang tính lãnh thổ.

Sư tử hấp hối vì bị hà mã ngoạm mất nửa mặt 6Hàm răng và chiếc miệng rộng của hà mã có thể giết chết con mồi đơn giản

Hà mã được nhận biết bởi thân mình tròn trịa, gần như không lông, cái miệng và bộ hàm lớn, hai đôi chân ngắn và kích cỡ to lớn. Chúng là động vật có vú lớn thứ ba về khối lượng (từ 1½ đến 3 tấn), sau tê giác trắng (1½ đến 3½ tấn) và ba loài voi (3 đến 9 tấn).

Sư tử hấp hối vì bị hà mã ngoạm mất nửa mặt 7Cá sấu cũng phải đầu hàng trước bầy hà mã nguy hiểm này

 Chúng là một trong những loài thú đi bằng bốn chân lớn nhất. Dù có hai đôi chân ngắn và thân hình bè bè, chúng lại có thể dễ dàng chạy nhanh hơn con người. Chúng đã được ghi nhận với tốc độ 30 km/h (19 mph) ở những khoảng cách ngắn. Hà mã là một trong những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới và thường được xem như một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phí.

Sư tử hấp hối vì bị hà mã ngoạm mất nửa mặt 8Sư tử phải ngậm ngùi bỏ chạy khi bị hà mã rượt đuổi

 Hiện nay ước tính có khoảng 125.000 tới 150.000 cá thể hà mã ở khắp khu vực châu Phi cận Sahara; Zambia (40.000) và Tanzania (20.000–30.000) là hai quốc gia có quần thể hà mã lớn nhất.

 Chúng vẫn bị đe dọa bởi việc mất đi môi trường sống và sự săn trộm để lấy thịt và những răng nanh bằng ngà.

Thoa Nguyễn

Theo Nguoiduatin

Xem thêm video trên tin mới: Xem cá mập săn sư tử biển ngoạn mục

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục