Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con

(Tinmoi.vn) Con sư tử cái cùng bầy đàn đã liều mình chiến đấu với con cá sấu hung hãn khi phát hiện ra sư tử con bị đe doạ tính mạng bởi loài sát thủ đầm lầy này.

(Tinmoi.vn) Con sư tử cái cùng bầy đàn đã liều mình chiến đấu với con cá sấu hung hãn khi phát hiện ra sư tử con bị đe doạ tính mạng bởi loài sát thủ đầm lầy này.

Xem video cận cảnh cuộc chiến giữa sư tử và cá sấu

 

 

Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con 4

3 con sư tử cái cùng nhau tấn công một con cá sấu khi loài bò sát này định tấn công một con sư tử con.

Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con 5

Bản năng làm mẹ đã thôi thúc sư tử cái cùng bao vây con cá sấu và tung ra những cú tấn công chết người để tiêu diệt kẻ thù.  

Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con 6

Cuộc đối đầu đầy kịch liệt này diễn ra tại Botswana và kéo dài khoảng 15 phút.  

Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con 7

Cuối cùng, con cá sấu phải chịu thất bại trước những con sư tử cái.  

Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con 8

Trong một trận chiến khác, đàn sư tử rất tức giận khi một con cá sấu lù lù tiến tới đòi cướp con linh dương mà bầy sư tử đang thưởng thức nên đã đánh cho tơi tả.  

Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con 9

Con sư tử nhanh chóng tha miếng mồi đi chỗ khác và tiếp tục bữa ăn của mình nhưng con cá sấu chẳng vừa khi tiến tới đòi chia phần.  

Sư tử liều mình với cá sấu để bảo vệ con 10

Một con sư tử cái đã quyết định xuống nước để chiến đấu và xua đuổi con cá sấu đang trấn giữ đoạn sông mà đàn của nó đi qua.

Nhiếp ảnh gia Pia Dierickx, đến từ Antwerp (Bỉ), đã ghi lại khoảnh khắc hiếm thấy trong tự nhiên về khả năng tác chiến của một đàn sư tử để vượt đoạn sông đang bị cá sấu trấn giữ, trong khu bảo tồn động vật hoang dã Okavanga Delta ở Botswana.

Nữ nhiếp ảnh gia 48 tuổi cho biết, trong khi bà đang quan sát và chụp ảnh những con sư tử cái và con của chúng đi thong thả bên bờ sông, bất ngờ một con sư tử cái đã lội xuống sông trước khi xảy ra cuộc chiến ác liệt giữa nó và một con cá sấu.

"Tôi phát hiện một con sư tử cái nhẹ nhàng đi xuống sông, sau đó nó đã nhảy lên khỏi mặt nước và vồ con cá sấu. Tôi nhanh chóng lấy máy ảnh và chụp được khoảnh khắc có một không hai về cuộc chiến giữa sư tử và cá sấu", bà Pia Dierickx kể lại trên Daily Mail.

Trong lúc con sư tử cái chiến đấu để khống chế con cá sấu hung dữ, những con sư tử cái khác và con của chúng tranh thủ bơi qua sông và sang bờ bên kia. Khi nhận thấy các thành viên trong đàn đã vượt sông an toàn, con sư tử cái quyết định ngừng cuộc chiến với cá sấu và nhảy lên bờ, với một vết thương nhẹ ở miệng.

Thoa Nguyễn (TH)

Video có thể bạn quan tâm Xác cá chết trắng cảng biển ở Mỹ

 

 

Xem thêm video trên Sư tử dàn trận "chiến" cá sấu tơi tả

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục