Sung sướng phát hiện núi tiền hơn 400 tỷ đồng nhưng không ngờ sự thật cay đắng

Chưa kịp vui sau khi phát hiện ra kho báu trị giá hàng tỷ rúp thì nhóm thanh niên Nga cay đắng nhận ra rằng số tiền này không thể sử dụng.

Chưa kịp vui sau khi phát hiện ra kho báu trị giá hàng tỷ rúp thì nhóm thanh niên Nga cay đắng nhận ra rằng số tiền này không thể sử dụng.

Từ lâu, một số nhà thám hiểm sống ở St Petersburg đã nghe đến tin đồn về một kho báu được giấu trong một mỏ đá cách thủ đô Moscow 161 km. Theo câu chuyện truyền miệng, vào thời điểm Liên Xô sụp đổ, một số người chôn nhiều xấp tiền ở các mỏ đá cũ. 

Thế nhưng, câu chuyện cũng chỉ dừng ở mức đồn đoán chứ chưa ai kiểm chứng điều này.

Sung sướng phát hiện núi tiền hơn 400 tỷ đồng nhưng không ngờ sự thật cay đắng 1

Núi tiền được các nhà thám hiểm Nga tìm được.

Vào một ngày, Anton Alekseev rủ một vài người bạn có cùng đam mê thám hiểm bắt tay vào cuộc truy tìm kho báu. Họ tìm tới mỏ đá đúng như chỉ dẫn và tìm được núi tiền với các mệnh giá khác nhau. Tổng số tiền tìm được ước tính lên tới hơn 1 triệu rúp (hơn 400 tỷ đồng).

Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng với kho báu tất cả nhận ra các tờ tiền ở đây đều được phát hành vào năm 1961. Trong khi người dân Nga từ năm 1990 sử dụng đồng tiền mới, vì vậy, kho báu của họ trở nên vô giá trị.

Olga Bogdanova, một thành viên của nhóm nói rằng cô rất hạnh phúc khi đạt được thành quả và không khỏi nuối tiếc khi hay biết rằng số tiền này không thể sử dụng.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục