Súp rùa sống: Món ăn kinh dị và tàn nhẫn "nức tiếng" Trung Quốc

Món ăn này tàn bạo ở chỗ, con vật khi bị thả vào nồi nước vẫn còn sống, thậm chí vẫn đang bơi lội bình thường. Cái chết của chúng đến từ từ một cách đau đớn.

Món ăn này tàn bạo ở chỗ, con vật khi bị thả vào nồi nước vẫn còn sống, thậm chí vẫn đang bơi lội bình thường. Cái chết của chúng đến từ từ một cách đau đớn.

Súp rùa sống (món này tuy gọi là súp rùa nhưng nguyên liệu chính là một con ba ba), một món ăn dường như đã xuất hiện từ cách đây khá lâu; công thức của nó hiện vẫn còn tồn tại trong những cuốn sách dạy nấu ăn từ năm 1917.

Súp rùa sống: Món ăn kinh dị và tàn nhẫn 'nức tiếng' Trung Quốc 1

Đây cũng là món ăn truyền thống ở một số nước như: Singapore, Trung Quốc và một số quốc gia khác tại khu vực Đông Nam Á.

Để làm món ăn này, người ta không cần phải sơ chế như mổ bụng moi gan gì cả. Nguyên liệu của món ăn cũng khá đơn giản, chỉ bao gồm một nồi nước, hương liệu và gia vị theo mùa kèm theo một con ba ba. Cách thưởng thức món ăn này đơn giản chỉ là thả con ba ba vào nồi nước dùng rồi đun lửa.

Súp rùa sống: Món ăn kinh dị và tàn nhẫn 'nức tiếng' Trung Quốc 2

Hình ảnh món súp rùa.

Về cơ bản cách chế biến này khá là giống món lẩu mà bất cứ ai trong số chúng ta cũng thường ăn. Tuy nhiên, món ăn này được xem là tàn nhẫn ở chỗ, con ba ba khi bị thả vào nồi nước vẫn còn sống, thậm chí vẫn đang bơi lội bình thường. 

Trong quá trình đun, nước sẽ nóng dần lên, con ba ba theo bản năng sẽ nuốt nước vào bụng; phần nước dùng này sẽ từ từ đun nóng con ba ba từ bên trong, đồng thời nước dùng đang nóng dần lên cũng luộc sống nó từ bên ngoài.

Khi súp nóng dần lên, cơ thể con ba ba sẽ tiết ra nhiều chất giúp nó sinh tồn, chất này được cho là khiến súp có vị ngon ngọt đậm đà. 

Con ba ba sẽ ăn chính thức dịch tiết ra từ cơ thể nó vào bụng, bị luộc chậm rãi từ bên trong rồi lại tiết thêm ra. Sau đó, khi nước sôi, con ba ba sẽ bị luộc chết và ăn kèm luôn cùng món súp.

Có lẽ do loài động vật này không có dây thanh quản nên không thể kêu la thảm thiết, đau đớn lắm thì chỉ biết quẫy đạp, vùng vẫy mà con người đã xem thường sự đau đớn giày vò nó. 

Mặc cho việc luộc sống ba ba không qua sơ chế là khá bẩn, thậm chí có thể ngộ độc do người dùng có thể ăn phải cả các chất bài tiết chưa được làm sạch của con ba ba, thế nhưng đối với cánh mày râu Trung Quốc, Singapore súp rùa không chỉ là món ăn đại bổ mà còn giúp họ cải thiện chất lượng đời sống tình dục.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục