Syria: Bắt cóc, tẩy não, biến 140 nam sinh thành máy ném bom tự sát

(Tinmoi.vn) 140 nam sinh người Kurd có độ tuổi từ 14-16 đã bị phiến quân Syria bắt làm con tin để tẩy não và biến thành máy ném bom tự sát.

(Tinmoi.vn) 140 nam sinh người Kurd có độ tuổi từ 14-16 đã bị phiến quân Syria bắt làm con tin để tẩy não và biến thành máy ném bom tự sát.

Syria: Bắt cóc, tẩy não, biến 140 nam sinh thành máy ném bom tự sát 6

Những nam sinh bị bắt cóc có độ tuổi từ 14-16

Sự việc hơn 140 nam sinh bị tẩy não để biến thành máy ném bom tự sát cho các chiến binh Hồi giáo đang rúng động dư luận Syria. Các em học sinh người Kurd, tuổi từ 14-16 bị bắt giữ tại thành phố Manbij, nơi những phiến quân ISIS đang kiểm soát. Quân nổi dậy đã bắt các nam sinh này phải học môn thần học của Hồi giáo cực đoan.

Cậu bé Mohammed, 15 tuổi cho biết các chiến binh đeo mặt nạ đã cho cậu bé xem một đoạn video một người đàn ông bị phiến quân chặt đầu và cảnh báo cậu sẽ gặp kết cục tương tự nếu có ý định bỏ trốn.

Những kẻ bắt cóc mang theo súng AK-47 nói với cậu bé: “Đây là cuộc thánh chiến vì lợi ích của Chúa”. Mặc dù bị đe dọa rất dã man, cậu và một người bạn khác đã trốn thoát khỏi nơi bị giam giữ.

Một nhóm nhân quyền cho biết các chiến binh ISIS đang tiến hành tuyển mộ trẻ em để thực hiện các mục đích khác nhau từ dùng làm binh lính, tay súng bắn tỉa cho đến đánh bom tự sát.

Những nam sinh người Kurd bị bắt cóc hồi tháng trước được đưa tới một nhà thời Hồi giáo tại Manbij. Hàng ngày, họ bị đánh thức vào sáng sớm để cầu nguyện sau đó học tập trong luật Sharia sau khi được cho xem các video khủng khiếp về hành quyết và nhiệm vụ tự sát.

Bảo Linh (Theo tin tức từ Dailymail)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục