Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe
Thứ sáu, 13/05/2016 19:30 (GMT 7)

Tác dụng của nước vối đối với sức khỏe mà bạn chưa biết

Nước vối là một trong những thức uống dân giã được nhiều người yêu thích. Ngoài công dụng thanh nhiệt, nước vối còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà nhiều người không biết.

Nước vối là một trong những thức uống dân giã được nhiều người yêu thích. Ngoài công dụng thanh nhiệt, nước vối còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà nhiều người không biết. 

Tác dụng của nước vối đối với hệ tiêu hóa

Tác dụng của nước vối đối với sức khỏe mà bạn chưa biết 1
Trong Đông y, nước vối được dùng làm bài thuốc giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả. Ảnh: Internet

Trong Đông y, lá vối có tác dụng kiện tỳ, giúp ăn ngon miệng và giúp cho tiêu hóa tốt hơn. Trong lá vối có chứa chất đắng giúp kích thích ra nhiều dịch tiêu hóa, đồng thời chất tannin trong lá vối giúp bảo vệ niêm mạc ruột. Chất tinh dầu trong lá vối giúp kháng khuẩn hiệu quả. 

Nước vối giúp hỗ trợ chống oxy hóa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nụ của vối có khả năng triệt tiêu những gốc tự do. Theo đó, khả năng chống oxy hóa của nụ vối sẽ giúp làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ những tế bào beta tuyến tụy khỏi sự tổn thương và giúp phục hồi những men chống oxy hóa trong cơ thể.

Nước vối giúp hỗ trợ hạn chế bệnh tiểu đường

Tác dụng của nước vối đối với sức khỏe mà bạn chưa biết 2
Nước vối được sử dụng như một bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet

An Ninh thủ đô dẫn lại nghiên cứu của Viện Đông y cho thấy nụ vối cũng như lá vối có tác dụng kháng sinh đối với nhiều loại vi khuẩn.

Những kết quả được tiến hành trong phòng thí nghiệm cho thấy nụ vối có khả năng triệt tiêu những gốc tự do chống oxy hóa mạnh. Khả năng chống oxy hóa của nụ vối sẽ làm triệt tiêu những gốc tự do chống oxy hóa mạnh. 

Nước vối có tác dụng hỗ trợ điều trị gút

Tác dụng của nước vối đối với sức khỏe mà bạn chưa biết 3
Nước vối còn được sử dụng làm bài thuốc điều trị gút hiệu quả. Ảnh: Internet

Việc thường xuyên dùng lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần phòng ngừa và điều trị bệnh gout hiệu quả. 

 Dùng nước vối sau bữa ăn có thể thay nước uống hàng ngày mà không lo có tác dụng phụ. Tuy nhiên đối với những người quá gầy hoặc sức khỏe suy nhược thì không nên dùng nhiều lá và nụ vối.

Minh Di (tổng hợp)

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục