Tác giả "phản pháo" lời "tố" về ảnh 2 bố con ôm nhau khóc

Trước việc nhiều người tố bức ảnh hai bố con ôm nhau khóc giữa trường thi vì bị đình chỉ là giả mạo, tác giả bức ảnh đã lên tiếng phản pháo...

Trước việc nhiều người tố bức ảnh hai bố con ôm nhau khóc giữa trường thi vì bị đình chỉ là giả mạo, tác giả bức ảnh đã lên tiếng phản pháo...

Những người "tố" bức ảnh là giả mạo cho rằng 2 người trong ảnh không thể là bố con vì "ông bố" nhìn quá trẻ, có người còn đặt ra giả thiết đây là 2 sinh viên cố tình "diễn" để chụp ảnh câu view.... 

Mới đây, người đầu tiên đưa câu chuyện hai bố con ôm nhau khóc giữa trường thi vì bị đình chỉ, nick facebook Đ.N đã lên tiếng phản pháo những nghi ngờ của cộng đồng mạng. 

Đ. N (người Đà Nẵng) cho biết rằng anh chính là người chụp bức ảnh trên khi đang có mặt tại trường thi ở Trường Cao đẳng lương thực thực phẩm Đà Nẵng ngày 1/7 kỳ thi THPT Quốc gia 2015. 

Nội dung được Đ.N đăng lên cùng bức ảnh trên facebook trước đó: “Chứng kiến cảnh hai cha con này trong sân trường mà ứa nước mắt, sĩ tử đi thi môn anh văn, em làm bài tốt, còn vài phút nữa hết giờ làm bài thì điện thoại trong túi reo lên, em bị vi phạm quy chế thi. 

Dù khóc van xin thế nào thì Hội đồng cũng không thể xem xét vì đó là quy định. Em khóc từ trường ra cổng, hai cha con ôm nhau gục dưới sân, Ba ơi con xin lỗi ba nhiều lắm, tiền ba dồn hết vô cho con mà con đổ sông... Tiếc thay, cuộc gọi đó là do chính ba của em gọi vì đứng ngoài cổng thấy con mình chưa ra nên lo lắng bấm số. 

Một năm đèn sách giờ đánh đổi bằng phút hờ hững của thí sinh, thầy cô giáo ai cũng tiếc vì đây là kỳ thi quan trọng có cả tốt nghiệp phổ thông nữa, thương đó nhưng cũng trách vì giám thị đã phổ biến quá nhiều lần rồi. Chúc em vượt qua nỗi buồn, rút kinh nghiệm và thi thật tốt vào năm sau”.

Tác giả 'phản pháo' lời 'tố' về ảnh 2 bố con ôm nhau khóc 1

Bức ảnh hai bố con ôm nhau khóc giữa trường thi vì bị đình chỉ gây tranh cãi trên cộng động mạng.

Đoạn chia sẻ và bức ảnh trên đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng và được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, do hình ảnh người cha trong bức ảnh trông khá trẻ, không ít người cũng đặt câu hỏi nghi ngờ về sự thực của bức ảnh này. Nhiều người còn khẳng định biết người chụp ảnh và chắc chắn 100% đây không phải là cha con. Có người khẳng định đây chỉ là 2 sinh viên "diễn" để chụp ảnh...

Trước những đồn đoán vô căn cứ của cộng đồng mạng, Đ.N đã phản pháo trên diễn đàn lớn với nội dung: 

"Chào các anh chị trong status. Em không cần thiết phải chứng minh khi một số người cho rằng bức ảnh đó là 2 sinh viên dàn dựng bởi vì ông bố nhìn quá trẻ vì ngay cả bản thân em cũng thấy ở góc chụp này chú đó trông trẻ thật. Em chỉ muốn nói với 2 người trên diễn đàn đã khẳng định như thế này: 

Người thứ 1: Nói đã liên lạc với điểm thi đó để kiểm chứng, em cá 100% là ko có chuyện kiểm chứng. Lúc bạn thí sinh đó ra khóc thì các giáo viên và điểm trưởng đang trong Hội đồng làm công tác giao nhận bài, không ai thấy bạn đó ngồi với ba, nếu có gọi điện kiểm chứng thì chả giáo viên nào phủ nhận hay phủ định đó là cha bạn đó vì giáo viên có thấy đâu mà trả lời. Duy nhất có 2 người cán bộ thấy và chứng kiến từ đầu chí cuối là anh bảo vệ tiên Th và một cán bộ làm công tác ở đó. Nếu có kiểm chứng thì các anh chị đến gặp bảo vệ sẽ rõ (ở đó có 4 bảo vệ). 2 người xưng danh ba - con với nhau từ đầu chí cuối thì không lý do gì nói họ là anh em hay bạn bè, nếu bạn bè mà xưng ba con thì chắc một người tên Ba và một người tên Con :))). 

Người thứ 2: cho rằng đã gặp hình ảnh này ở môt góc chụp khác đối diện hóa ra là 2 sinh viên nhưng quên tải về. Em lại chắc chắn 100% trong số 5-6 người đứng đó có mình em đưa máy chụp, nếu tìm được tấm nào ở góc khác nói bạn bè thì em cõng từ thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng chơi. Em hứa đấy! 

Kết thúc câu chuyện, mục đích em đưa hình lên và cố tình lựa tấm chụp nghiêng mặt chú đó để dư luận có gì đó đồng cảm và tiếc nuối cho em thí sinh, đồng thời để những em khác thấy mà rút kinh nghiệm vì đây là quy chế được phổ biến nhiều lần nhưng năm nào cũng có trường hợp vi phạm. 

Em không nghĩ status của em lại được lan truyền nhiều đến vậy, em vui vì được mọi người quan tâm và cũng có chút băn khoăn không biết ảnh hưởng gì đến hình ảnh cha con chú đó không, vì thế em không muốn chứng minh bằng hình ảnh chính diện. Mấy ngày nay nhiều người xưng là báo này báo kia xin ảnh rõ mặt để kiểm chứng nhưng em không cho vì tin hay không là quyền các anh chị, em đăng status facebook chứ không viết báo mà cần "5W + 1H" và cũng không biết các anh chị có “caro” che mặt không hay như các báo lá cải để nguyên vậy làm ảnh hưởng đến người khác. Nếu anh chị nào muốn xem ảnh để chứng minh đó là người đàn ông ngoài 40 thì liên lạc em ở Đ.N. em sẽ cho xem trực tiếp chứ không gửi qua mạng. 

Một lần nữa, em chỉ muốn nói nếu anh chị nào có kiểm chứng tại điểm thi hay có xem hình khác rồi: Có thì nói có, không thì không nên nói, đừng rẽ dư luận sang hướng khác bằng một hành vi em cho rằng giả tạo để làm anh hùng bàn phím. Thời nay nhiều anh hùng lắm”. 

Bên cạnh khẳng định của chính tác giả của bức ảnh gây chú ý về việc 2 người trong bức ảnh chính là cha con, câu chuyện này cũng được anh Phan Minh Trung Th., người bảo vệ trường thi Cao đẳng Lương thực và thực phẩm Đà Nẵng - nơi xảy ra sự việc - chứng thực. Anh Th. cũng là một trong những người chứng kiến sự việc hai bố con ôm nhau khóc giữa trường sau khi thí sinh bị đình chỉ thi vào ngày 1/7. 

Kể lại sự việc, anh Th. cho biết, khi thí sinh vừa ra gần đến cổng trường thì cha cậu thấy và chạy vào, 2 cha con ôm quỵ xuống trường. Người cha có nói:"Ba xin lỗi con, ở ngoài ba nôn nóng quá nên ba gọi cho con, ba xin lỗi!". Sau đó, hai cha ôm con ngồi dưới sân khoảng 15 phút rồi dìu nhau về”. 

Anh Th. cũng cho rằng, bức ảnh truyền nhau trên mạng do góc chụp nghiêng nên người cha trông mới trẻ thế, chứ nhìn trực diện thì người này cũng ngoài 40 tuổi rồi... 

Lê Hân (TH)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục