Tác giả "Phê như con tê tê" tự tin theo đuổi truyện tranh

Từng bị gia đình phản đối và gặp nhiều phản hồi trái chiều từ dư luận nhưng với bản lĩnh và đam mê, Thành Phong đã tìm được chỗ đứng riêng cho mình.

Từng bị gia đình phản đối và gặp nhiều phản hồi trái chiều từ dư luận nhưng với bản lĩnh và đam mê, Thành Phong đã tìm được chỗ đứng riêng cho mình.

 

- Là một tên tuổi hot được rất nhiều fan truyện tranh hâm mộ, Thành Phong có thể chia sẻ về hành trình thú vị để đạt được thành công đó?

 - Tôi bắt đầu xuất bản truyện tranh ngay sau khi đỗ đại học. Thời điểm đó, phong trào truyện tranh tại Việt Nam phát triển mạnh với rất nhiều tạp chí truyện tranh ra đời nhưng vì không thể duy trì được chất lượng nên một số dần bị đào thải. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếp tục theo đuổi truyện tranh và tiểu thuyết hình ảnh (graphic novel), sáng tác truyện tranh ngắn... Tác phẩm của tôi từng được xuất bản trong các tuyển tập truyện tranh khá uy tín trên thế giới.

Tác giả Với những thành công bước đầu trong lĩnh vực truyện tranh, Thành Phong dần nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Năm 2011, tôi dành giải cao nhất ở hạng mục truyện tranh tại cuộc thi Truyện tranh và hoạt họa trẻ châu Á. Cùng năm đó, tác phẩm Sát thủ đầu mưng mủ ra đời, đem đến nhiều cơ hội mà trước kia tôi chưa bao giờ nghĩ tới.

- Anh có bất ngờ khi ngay sau thời điểm ra mắt, “Sát thủ đầu mưng mủ” đã gặp phải rất nhiều phản hồi trái chiều?

- Trước khi sách ra, tôi và những người làm sách cũng lường trước dư luận nhưng vẫn khá bất ngờ bởi cả hai luồng phản ứng trái chiều đều mạnh mẽ hơn dự đoán ban đầu.

- Xuất bản truyện tranh ngay khi đỗ đại học, thời điểm đó gia đình nghĩ sao về quyết định của anh?

- Nếu tôi quyết định theo con đường họa sĩ thông thường, mọi thứ có lẽ đã dễ dàng hơn rất nhiều. Bố mẹ tôi đều là giảng viên mỹ thuật, nên tôi được tạo mọi điều kiện để theo đuổi nghiệp hội họa. Khi biết tôi yêu thích và theo đuổi truyện tranh, bố mẹ đã ra sức phản đối vì cho rằng truyện tranh không bao giờ có thể sánh bằng hội họa. Gia đình cũng từng ngăn cấm và gây áp lực để tôi không vẽ truyện tranh nữa.

- Vậy anh đã làm gì để thuyết phục gia đình, tiếp tục theo đuổi đam mê?

- Tôi đã phải chấp nhận một chút tổn thương để bảo vệ quan điểm của mình mà không làm buồn lòng bố mẹ. Tuy nhiên, có một điều tôi biết chắc chắn là mình đam mê với truyện tranh, nên quyết theo đuổi cái mình muốn đến cùng. Một thời gian sau, với việc tôi đạt được một chút thành công trong lĩnh vực truyện tranh, bố mẹ cũng dần hiểu và tôn trọng sự lựa chọn của tôi.

- Theo anh, một người như thế nào thì được gọi là thành công?

- Với tôi, hiểu rõ bản thân, cứ là mình và sống thật với những lựa chọn của mình đã là thành công lớn của mỗi người. - Câu chuyện thành công của anh có vẻ rất giống với tuyên ngôn “Cứ là mình, sao phải nghĩ” đang gây sốt trong cộng đồng mạng.

- Anh nghĩ sao về thông điệp này của Sprite?

 - Bản thân tôi thấy quan điểm sống “Cứ là mình” là một trong những chìa khóa để các bạn trẻ chạm tay đến thành công theo cách riêng của mỗi người. Đó cũng là kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ với rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm lối đi riêng cho mình trong cuộc sống. 

Xem thêm Những học sinh Việt bỗng dưng nổi tiếng vì ...không giống ai

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục