Tác hại khôn lường của việc gắn lông mi giả

(Tinmoi.vn) Gắn lông mi giả là một trong những xu hướng làm đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại nếu biết những tác hại khôn lường của việc dùng mi giả để làm đẹp.

(Tinmoi.vn) Gắn lông mi giả là một trong những xu hướng làm đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại nếu biết những tác hại khôn lường của việc dùng mi giả để làm đẹp.

Gây dị ứng

Chất liệu của mi giả và keo gắn mi thường gây dị ứng với mí mắt và vùng da xung quanh mắt. Ngay cả những kích ứng nhỏ cũng có thể gây ra tổn thương về. Nếu bạn nhận thấy mí mắt đỏ lên hoặc sưng, hãy tháo mi giả càng sớm càng tốt.

Mất vệ sinh

Theo các chuyên gia , lông mi giả là một nguy cơ gây mất vệ sinh cho mắt vì chúng được làm bằng chất liệu tổng hợp và keo nên có xu hướng dễ dính bẩn và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Lông mi tự nhiên bảo vệ mắt khỏi bụi và mồ hôi trong khi lông mi giả sẽ có thể gây nhiễm trùng cho mắt và dẫn đến mù lòa. Do đó, bạn nên chọn các loại lông mi giả có chất lượng cao để ngăn ngừa tác dụng phụ không đáng có.

Tác hại khôn lường của việc gắn lông mi giả 4

Làm hỏng lông mi tự nhiên

Lông mi giả gắn thêm thường có dính keo, loại keo này thường ngăn chặn sự phát triển của lông mi tự nhiên, đôi khi làm hỏng nang lông và mi tự nhiên không thể mọc lại được. Nhiều trường hợp rụng mi hàng loạt chỉ sau vài ngày gắn mi giả và phải mất khá nhiều thời gian thì lông mi tự nhiên mới có thể mọc lại được, đôi khi quá trình này mất đến hàng tháng.

Nhiễm độc cho cơ thể

Keo dính lông mi giả thường được làm từ Formaldehyd rất nguy hại cho sức khỏe nhưng thường được các nhà sản xuất ẩn giấu đi bằng cách in những dòng chữ rất nhỏ trên tuýp keo. Nếu gắn mi giả thường xuyên thì lượng Formaldehyd này có thể thâm nhập vào cơ thể và gây nên tình trạng nhiễm độc kéo dài rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Thay đổi màu mắt

Trong một số trường hợp cá biệt, gắn mi giả có thể ảnh hưởng đến lượng sắc tố nâu ở mống mắt, gây viêm mống mắt và dẫn đến màu mắt thay đổi.

Vì những tác hại thấy rõ của việc gắn lông mi giả nên chị em cố gắng hạn chế dùng càng ít càng tốt. Nên tìm cách làm dài và đen mi tự nhiên như: bôi dầu dừa, dầu olive...thay vì gắn mi thường xuyên làm ảnh hưởng không tốt đến đôi mắt nhạy cảm của bạn.

Thoa Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục