Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 30/11/2016 17:00 (GMT 7)

Tai nạn mỏ Trung Quốc, hàng chục người mắc kẹt

Một vụ tai nạn hầm mỏ mới đây đã xảy ra tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Số phận của các thợ mỏ hiện vẫn chưa được báo cáo.

Một vụ tai nạn hầm mỏ mới đây đã xảy ra tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Số phận của các thợ mỏ hiện vẫn chưa được báo cáo.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối hôm 29/11 (giờ địa phương) tại một mỏ than của thành phố Thất Đái Hà, tỉnh Hắc Long Giang. Theo thông tin ban đầu, có 22 thợ mỏ hiện đang bị mắc kẹt dưới lòng đất, hiện chưa rõ số phận ra sao.

Tai nạn mỏ Trung Quốc, hàng chục người mắc kẹt 2

Một thợ mỏ được chuyển ra khỏi mỏ than Hengtai thuộc TP Thất Đài Hà, tỉnh Hắc Long Giang sau vụ tai nạn ngày 30/8/2011. Ảnh: REUTERS

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện đang được điều tra và làm rõ.

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia sản xuất và tiêu thụ than lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng là quốc gia có nhiều tai nạn hầm mỏ tương đối lớn trên thế giới. 

Trong năm 2014, Trung Quốc ghi nhận hơn 900 trường hợp thiệt mạng do tai nạn mỏ than. Tuy nhiên, theo giới quan sát nhận định, con số trên thực tế có thể sẽ cao hơn vì trên đây là số liệu do chính phủ đưa ra, thường bị nghi ngờ về tính chính xác.

Nghiêm Thu (Tân Hoa xã)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục