Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ năm, 04/09/2014 09:34 (GMT 7)

Tai nạn ở Sa Pa: 20 bệnh nhân được ra viện, 2 trường hợp diễn biến xấu

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Lào Cai, hiện đã có 20 bệnh nhân được ra viện, còn lại 2 trường hợp tiên lượng rất xấu.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Lào Cai, hiện đã có 20 bệnh nhân được ra viện, còn lại 2 trường hợp tiên lượng rất xấu.

Chiều 3/9, Sở Y tế Lào Cai cho biết có 41 người bị thương trong vụ tai nạn xe khách rơi xuống vực, trong đó 38 người nhập viện. Hiện 20 bệnh nhân đã ổn định và ra viện; 3 người chuyển viện (theo nguyện vọng cá nhân). Hiện còn 15 bệnh nhân được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, trong đó 6 bệnh nhân nặng và 2 ca đặc biệt nặng.

Tai nạn ở Sa Pa: 20 bệnh nhân được ra viện, 2 trường hợp diễn biến xấu 5

Các bệnh nhân được tích cực cứu chữa.

Đó là bệnh nhân Nguyễn Hải Ly, 24 tuổi, ở Thanh Xuân - Hà Nội bị chấn thương sọ não kín, vỡ lách, gãy xương đùi trái, chấn thương cột sống, xương chậu, có dấu hiệu tăng áp lực nội sọ. Bệnh viện đa khoa tỉnh đã hội chaane liên viện với Bệnh viện Việt Đức và đã xử trí mở hộp sọ để giảm áp. Hiện tại, tiên lượng rất nặng.

Bệnh nhân Nguyễn Ngọc Tân 18 tuổi ở Phủ Lý – Hà Nam có vết thương thấu sọ, đã phẫu thuật giải phóng dị vật, có xuất hiện dấu hiệu của bệnh đái nhạt; Bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 chuyên gia hồi sức tích cực và thuốc để điều trị cho bệnh nhân, tiên lượng rất nặng.

Trước đó vào 18h30 ngày 1/9, chiếc xe khách giường nằm bị mất lái lao xuống vực sâu hơn 100 m trên đường từ Sa Pa đến Lào Cai. Hậu quả 12 người tử vong tại chỗ, 41 người bị thương. Ngành y tế tỉnh đã huy động 15 xe cứu thương, hơn 300 người tham gia cứu nạn. Công an tỉnh đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Chiều 3/9, tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã dẫn đoàn công tác lên Lào Cai để hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân. Trong đoàn có tiến sĩ Nguyễn Thế Hào, Phó khoa Ngoại; tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; bác sĩ chuyên khoa II Đinh Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng...

Theo Người đưa tin

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục