Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ sáu, 22/08/2014 10:48 (GMT 7)

Tại sao nên trồng cây Phất Dụ trong nhà?

(Tinmoi.vn) Nhiều người Việt có thói quen trồng cây Phất dụ trong nhà như một loại cây cảnh. Lý giải về khía cạnh phong thuỷ, cây phất dụ giúp hút tài lộc và đem lại vận may cho gia chủ.

(Tinmoi.vn) Nhiều người Việt có thói quen trồng cây Phất dụ trong nhà như một loại cây cảnh. Lý giải về khía cạnh phong thuỷ, cây phất dụ giúp hút tài lộc và đem lại vận may cho gia chủ.

Cây phất dụ (hay còn gọi là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài) là một trong những giải pháp phong thủy phổ biến nhất dành cho nhà ở hoặc văn phòng. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều kiểu cây phất dụ khác nhau trong hầu hết các cửa hàng cây cảnh, hoa cảnh.

Cây phất dụ (Phát tài) không nên trồng trong nhà. Vì lá cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm. Phất dụ nên được đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Đây là khu vực đại diện cho Mộc và có ánh sáng thích hợp cho cây. Phất dụ tượng trưng cho ngũ hành. Vì vậy, nó rất may mắn. Ngũ hành của phất dụ như sau:

Mộc - Bản thân cây phất dụ.

Thổ - Nơi cây sinh sôi.

Thủy - nguồn dinh dưỡng để nuôi cây lớn.

Hỏa - cây được trồng trong loại chậu có gốm màu nâu.

Kim - Cây được trồng trong loại chậu cảnh làm bằng kính.

Theo quan niệm, người ta cũng thường mua phất dụ theo các cành có số lượng tương ứng như sau: 3 cành – cho sự hạnh phúc; 5 cành – cho sức khỏe; 2 cành – cho tình duyên; 8 cành – cho tài lộc; 9 cành – cho thời vận.

                                                     Tại sao nên trồng cây Phất Dụ trong nhà? 4

Trồng cây phất dụ trong nhà để đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Lưu ý phải chăm chút cho cây luôn luôn xanh tốt thì hiệu quả về mặt phong thủy mới đạt được kết quả cao.

Số lượng thân cây mang một ý nghĩa riêng. Thông thường, bạn sẽ chọn ra một con số cụ thể, tùy thuộc vào mong muốn của bản thân.

- Số 2 tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

- Số 3 tượng trưng cho hạnh phúc

- Số 5 tượng trưng cho sức khỏe

- Số 8 tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng

- Số 9 tượng trưng cho cơ hội lớn.

Điều cần lưu ý là phải chăm chút cho cây luôn xanh tốt thì mới đạt được hiệu quả về mặt phong thủy. Bạn nên trồng/đặt phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà - khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Thoa Nguyễn

Tổng hợp

Xem thêm video: Hướng dẫn làm món gà chiên bơ cho thực đơn bữa tối

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục