Tại sao Phúc XO kêu 'hơi oan ức' nhưng vẫn bị tòa khước từ?

Tại phiên tòa xét xử, Phúc XO đã đưa ra lý do từng bị đánh vì ngăn cản khách sử dụng ma túy nhằm mục đích giảm nhẹ tội, nhưng cuối cùng tòa vẫn không chấp nhận và tuyên án 12 năm tù.

Vừa qua, sau hơn ngày xét xử sơ thẩm, chiều 17/6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Phúc (38 tuổi, tên gọi khác Phúc XO) 12 năm tù về tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy".

Tại sao Phúc XO kêu 'hơi oan ức' nhưng vẫn bị tòa khước từ? 1

Phúc XO và đồng bọn tại tòa (ảnh PLO)

12 đồng phạm của Phúc lần lượt bị tuyên án từ 9 tháng đến 8 năm tù về một trong các tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", "Tàng trữ trái phép chất ma túy", "Không tố giác tội phạm".

Liên quan đến nội dung phiên tòa ngày 17/6, trong cáo trạng truy tố Phúc XO cho rằng bản thân cảm thấy "hơi oan ức". Phúc khai tại tòa rằng mình không hề tổ chức cho khách sử dụng ma túy, phục vụ dụng cụ khi khách có nhu cầu, chỉ đạo nhân viên phụ thu 200.000 đồng/giờ đối với phòng dùng ma túy.

>> Xem thêm: Hủ tục lạ của vùng đất con gái phải là phẳng ngực để tránh đàn ông

Để chứng minh cho điều này, bị cáo chỉ xuống đôi chân không thể đi lại được, "tiết lộ" bản thân từng bị đánh gãy đốt sống khi ngăn cản khách sử dụng ma túy tại quán. Vì vậy bị cáo mong HĐXX xem xét hành động trên để giảm nhẹ hình phạt.

Tại sao Phúc XO kêu 'hơi oan ức' nhưng vẫn bị tòa khước từ? 2

Phúc XO kêu cảm thấy "hơi oan ức" khi nghe cáo trạng (ảnh internet)

Tuy nhiên, khác với những gì Phúc XO "kêu oan" tại tòa, tài liệu sơ vụ án cũng như các lời khai của các bị cáo khác đều thể hiện quán karaoke XO Pharaon tại Q.12 (TP.HCM) thực tế do Phúc làm chủ và điều hành mọi hoạt động của quán; Phúc chỉ đạo nhân viên phục vụ dụng cụ để khách sử dụng ma túy.

>> Xem thêm: Mẹ U50 nguyện mang thai hộ con gái bị ung thư và hành trình sinh nở diệu kỳ

Thậm chí hành vi phạm tội của bị cáo còn được thực hiện một cách bài bản, thông qua việc phân chia sử dụng ma túy, đánh dấu trên hóa đơn để thu tiền. Cụ thể, theo lời khai của các bị cáo là nhân viên của quán, tầng hầm, tầng ba, tầng bốn, tầng năm là những địa điểm có phòng cho khách sử dụng ma túy.

Đối với các phòng có khách dùng ma túy, Phúc chỉ đạo nhân viên của mình phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ bằng cách đánh dấu chữ "B" vào hóa đơn thanh toán. Việc đánh dấu ký hiệu này đã được thể hiện rõ trên hóa đơn, trong một khoảng thời gian dài.

Tại sao Phúc XO kêu 'hơi oan ức' nhưng vẫn bị tòa khước từ? 3

Bị cáo thanh minh bằng việc chỉ xuống chân đau và tiết lộ bị đánh gãy một đột sống (ảnh VNE)

Căn cứ vào những điểm này, HĐXX nhận định trong vụ án này, Trần Ngọc Phúc là người cầm đầu, điều hành toàn bộ hoạt động của quán, phân công từng phần việc cho các đồng phạm. Nguyễn Phước Thịnh và Đỗ Văn Giỏi là hai nhân viên được Phúc giao nhiệm vụ bố trí khách đến khu vực sử dụng ma túy, cung cấp dụng cụ cho khách.

>> Xem thêm: Xảy ra va chạm giữa các bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên

Thu ngân là Nguyễn Thanh Xuân giữ nhiệm vụ đánh dấu hóa đơn, tính phụ thu thêm giờ đối với các phòng có dùng ma túy. Các nhân viên phục vụ dưới quyền, đều nghe theo sự phân công của Giỏi và Thịnh.

Ngoài ra, HĐXX phân tích căn cứ vào các lời khai của nhân viên về những cuộc họp tại quán, việc nhiều lần cung cấp dĩa và ống hút, hộp quẹt cho khách sử dụng ma túy cũng như việc nộp lại cho Phúc số tiền thu lợi, có đủ cơ sở xác định Phúc giữ vai trò chính trong vụ án trên.

Tại sao Phúc XO kêu 'hơi oan ức' nhưng vẫn bị tòa khước từ? 4

Phúc XO có sở thích khoe vàng trên mạng xã hội (ảnh internet)

Từ những phân tích trên, HĐXX nhận định, vì động cơ thu lợi, nhằm lôi kéo khách đến quán, Phúc tổ chức chứa chấp khách sử dụng trái phép ma túy tại quán karaoke của mình.

Phúc thực hiện hành vi phạm tội một cách cố tình, có chủ đích dù biết rõ ma túy gây hại sức khỏe cho người sử dụng, là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm nguy hiểm. Vì vậy, HĐXX nhận định, cần có mức án nghiêm, tương xứng với mức độ phạm tội của bị cáo.

>> Xem thêm: Quá khứ 'nhúng chàm' ít biết của 'giang hồ mạng' Huấn Hoa Hồng

Giữ vai trò cầm đầu trong vụ án, đồng thời nhóm các bị cáo phạm tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" đã thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần, trong một thời gian dài từ tháng 11/2018 đến ngày 10/4/2019 nên phạm tội thuộc trường hợp "phạm tội 2 lần trở lên" và "đối với 2 người trở lên" theo khoản 2 Điều 256 bộ luật Hình sự, khung hình phạt từ 7 - 15 năm tù. Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt Phúc 12 năm tù, tịch thu sung công quỹ nhà nước 600 triệu đồng thu lợi bất chính, và phạt bổ sung 50 triệu đồng.

Tại sao Phúc XO kêu 'hơi oan ức' nhưng vẫn bị tòa khước từ? 5

(ảnh internet)

Đây là mức án được HĐXX xác định dựa trên tình tiết định khung tăng nặng là Phúc XO và đồng phạm phạm tội có tổ chức. Bên cạnh đó, HĐXX cũng đã xem xét tình tiết giảm nhẹ là Phúc và đồng phạm đã thành khẩn khai báo.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tai-sao-phuc-xo-keu-hoi-oan-uc-nhung-van-bi-toa-khuoc-tu-011551531.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục