Tài xế container tông xe Toyota Inova lùi trên cao tốc: Tiếp tục hoãn phiên tòa phúc thẩm

Khi phiên tòa vừa mới diễn ra, gia đình nạn nhân xin hoãn phiên tòa khi có 1 người thân nạn nhân ngất xỉu. HĐXX đã chấp nhận và đây là lần thứ 3 phiên tòa bị hoãn.

Khi phiên tòa vừa mới diễn ra, gia đình nạn nhân xin hoãn phiên tòa khi có 1 người thân nạn nhân ngất xỉu. HĐXX đã chấp nhận và đây là lần thứ 3 phiên tòa bị hoãn.

Sáng 8/10, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) trong vụ container tông xe Innova lùi xe trên cao tốc sau 2 lần hoãn xét xử.

Cũng như những lần trước, sáng sớm gia đình bị cáo Hoàng cũng như anh em tài xế ở khắp các tỉnh thành đã có mặt tại đây để theo dõi phiên tòa. Chia sẻ trước phiên tòa chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế container) cho biết: "Tôi mong phiên xét xử lần này tòa sẽ xét xử một cách công tâm, khách quan, làm rõ các dấu hiệu oan sai cho chồng tôi để đảm bảo pháp luật".

Tài xế container tông xe Toyota Inova lùi trên cao tốc: Tiếp tục hoãn phiên tòa phúc thẩm 1

Bị cáo Sơn và Hoàng tại phiên tòa. 

Theo chị Thúy, bản án sơ thẩm Tòa án nhân dân thị xã Phổ Yên đã tuyên phạt chồng chị 8 năm tù và buộc bồi thường hơn 500 triệu đồng tiền bồi thường là quá cao. Gia đình chị thấy mức án như vậy là chưa hợp lý. Trong phiên tòa này, chị Thúy cũng đã gửi 2.000 chữ ký của tất cả các công dân ủng hộ chồng chị lên TAND tỉnh Thái Nguyên với mong muốn phiên tòa được khách quan, công tâm.

Hơn 8h phiên tòa bắt đầu, tuy nhiên, gia đình nạn nhân có ý kiến xin hoãn phiên tòa với lý do luật sư bào chữa cho gia đình nạn nhân vắng mặt. Còn 2 tài xế và gia đình bị cáo Hoàng vẫn xin xét xử. Ngay sau đó, 1 người thân của gia đình nạn nhân đã ngất trước phiên tòa và được đưa xuống phòng bảo vệ để chăm sóc.

Tài xế container tông xe Toyota Inova lùi trên cao tốc: Tiếp tục hoãn phiên tòa phúc thẩm 2

Phiên tòa mới bắt đầu, người thân của gia đình bị hại đã ngất tại tòa

Sau khi HĐXX xem xét, nhận thấy bà Nguyễn Thị Viên báo cáo sức khoẻ yếu, không thể tiếp tục được xin hoãn phiên toà. HĐXX quyết định hoãn phiên toà, phiên toà tới sẽ được mở vào ngày 1-2/11/2018. Như vậy, đây đã là lần thứ 3 phiên tòa phúc thẩm bị hoãn bởi những lý do khác nhau.

Tài xế container tông xe Toyota Inova lùi trên cao tốc: Tiếp tục hoãn phiên tòa phúc thẩm 3

Sáng nay, người nhà và rất đông tái xế ở mọi miền đã về theo dõi phiên tòa.

Trước đó, vào ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn điều khiển chiếc xe Toyota Innova mang BKS: 99A – 142.53 chở theo 10 khách di chuyển từ Bắc Ninh lên TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) để ăn cưới.

Khoảng 15h30’ cùng ngày, khi vừa đi qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Sơn đi chậm lại để hỏi đường. Lúc đó, bị cáo bật xi nhan phải, điều khiển ôtô vào lề đường ngoài cùng bên phải.

Sau đó, Sơn lùi xe theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì bị chiếc xe đầu kéo mang BKS: 89C -079.17 kéo theo rơ moóc mang BKS: 89R – 004.65 do Hoàng lái tông trúng.

Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương. Theo cáo buộc, Sơn chở quá số người quy định. Ngoài ra, bị cáo còn vi phạm Luật giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện đỗ, lùi xe trên đường cao tốc.

Tại phiên sơ thẩm ngày 10/5 hai bị cáo trên đã bị TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) xử phạt về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3 Điều 202 của Bộ luật hình sự năm 1999 với mức hình phạt đối với bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù.

Đồng thời, 2 bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân và người bị hại với tổng số tiền 1.409.209.000 đồng. Trong đó, bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường số tiền 939.472.000 đồng và bị cáo Lê Ngọc Hoàng phải bồi thường 469.000.000 đồng.

Sau phiên xét xử, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) cho biết, chị và gia đình không đồng tình với bản án do TAND TX Phổ Yên tuyên vào ngày 10/5. Phiên tòa phúc thẩm đã được mở lại 2 lần nhưng đều bị hoãn với các lý do khác nhau.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tai-xe-container-tong-xe-toyota-inova-lui-tren-cao-toc-tiep-tuc-hoan-phien-toa-phuc-tham-011499372.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục