Tài xế giả đặc phái viên Chính phủ lừa CSGT lãnh 2 năm tù

Làm giả công lệnh với chức danh vụ Phó cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ, kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính Phủ  nhằm "qua mặt" CSGT, tài xế lĩnh 2 năm tù.

Làm giả công lệnh với chức danh vụ Phó cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ, kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính Phủ nhằm "qua mặt" CSGT, Trần Kiều Hưng lĩnh 2 năm tù.

Theo thông tin trên báo Dân trí, VnExpress, Thanh niên, Tiền phong, vào sáng ngày 30/9, TAND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mở phiên xét xử lưu động sơ thẩm đối với bị báo Trần Kiều Hưng (44 tuổi, trú tại TP Hồ Chí Minh) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Tài xế giả đặc phái viên Chính phủ lừa CSGT lãnh 2 năm tù 1

Bị cáo Hưng tại phiên tòa ngày 30.9 - Ảnh: Thanh niên

Theo cáo trạng, khoảng 10h20 ngày 19/4/2016, Lê Minh Tài điều khiển ô tô biển số 51F - 519.25 chở Hưng ngồi trong xe đi từ TP.HCM xuống Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi đến Km 62, Quốc lộ 51 (đoạn thuộc TP.Bà Rịa), Đội tuần tra giao thông thuộc Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện ô tô trên chạy xe quá tốc độ nên ra hiệu dừng kiểm tra.

Khi đó, Hưng xuống xe xuất trình giấy "công lệnh" có chữ kỹ của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và có đóng dấu đỏ.

Trên công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng, chức vụ Phó cục trưởng Cục quản lý kinh tế chính phủ kiêm đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ được cử đi công tác các tỉnh trong và ngoài nước. Người mang công lệnh trên được ưu tiên đặc biệt khi tham gia giao thông như tốc độ, lấn tuyến, đỗ đậu.

Sau khi đưa công lệnh với thái độ thách thức, Hưng đề nghị CSGT để ô tô tiếp tục đi làm nhiệm vụ.

Nghi ngờ công lệnh của Hưng là giả nên lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu Hưng về trụ sở PC67 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giải quyết và đề nghị lực lượng chuyên môn tạm giữ Hưng.

Ngày 20/4, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi ở của Hưng và thu giữ được một giấy công tác đề ngày 12/7/2012 cấp cho Hưng với chức vụ Phó Cục trưởng Cục quản lý kinh tế đối ngoại do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký và dấu đóng của Thủ tướng Chính phủ và một số giấy tờ khác.

Cơ quan chức năng giám định chữ ký, con dấu trên các giấy công lệnh và kết luận, chữ ký, con dấu được tạo ra bằng phương pháp in phun màu.

Cuối tháng 5, Văn phòng Chính phủ có công văn xác định không có ai tên Trần Kiều Hưng và cũng không phát hành giấy công lệnh cho người có tên trên.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận cuối năm 2015 đã mua của một người khác giấy công lệnh giả có chữ ký của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giá 1.500USD, giấy công lệnh giả có chữ ký của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải với giá 1.000 USD.

Mục đích của việc mua những giấy tờ trên là nhằm để đối phó với lực lượng CSGT khi xe vi phạm.

Với tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, HĐXX tuyên bị cáo Hưng 2 năm tù.

Trung Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Hồng Hảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục