Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ tư, 25/09/2019 09:02 (GMT 7)

Tài xế ngang ngược cản đường xe cứu hoả ở Hà Nội khai do mở nhạc to

Bị triệu tập vì cản trở đường xe cứu hoả, lái xe Morning đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Theo VOV, Trí thức trẻ, ngày 24/9, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho biết đã mời tài xế Kia Morning có hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, khoảng 8h ngày 23/9, xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP đang trên đường làm nhiệm vụ chữa cháy tại Chợ Tó, huyện Đông Anh. Tuy nhiên, khi đến đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội), xe cứu hỏa bị xe ô tô mang BKS 29D-071.82 chạy chắn phía trước. Mặc dù cảnh sát liên tục phát loa yêu cầu đồng thời bật tín hiệu đèn, nhưng tài xế ô tô nhất định không chịu nhường đường

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người dân bức xúc yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm tài xế xe ô tô về hành vi cản trở xe ưu tiên.

Vào cuộc xác minh, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm là Nguyễn Hồng Tâm (SN 1973; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại cơ quan công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên.

Trước hành vi vi phạm này, Đội CSGT số 6 đã lập hồ sơ, xử lý lái xe Tâm về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định, khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Người điều khiển ô tô không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu theo Nghị định 46/2016. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tai-xe-ngang-nguoc-can-duong-xe-cuu-hoa-o-ha-noi-khai-do-mo-nhac-to-011530399.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục