Tài xế xe Lexus biển 6666 gây tai nạn khiến 4 người thiệt mạng bị cấm xuất cảnh

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 4 người chết, 6 người bị thương vong, Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với tài xế và trưng cầu giám định chiếc xe.

Ngày 17/4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định, Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định; đồng thời đã trưng cầu giám định đối với xe Lexus BKS: 49X – 6666 nhằm xác định các yếu tố kỹ thuật của xe.

Tài xế xe Lexus biển 6666 gây tai nạn khiến 4 người thiệt mạng bị cấm xuất cảnh 1Ông Nguyễn Đức Huyện quỳ gối xin lỗi nạn nhân sau khi tông trực tiếp vào đội khiêng quan tài đám tang làm 4 người chết (2 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện); 6 người bị thương.

Thông tin thêm về cá nhân tài xế gây tai nạn, trên Lao động dẫn lời ông Phan Phi Hổ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, ông Huyện là Chủ tịch một câu lạc bộ doanh nhân Bình Định và được bầu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bởi câu lạc bộ này là tổ chức thành viên thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

Theo ông Hổ, chuyện cá nhân của ông Huyện sẽ để pháp luật xem xét. Khi có kết luận chính thức, tổ chức thành viên sẽ có văn bản đề nghị xem xét xử lý tư cách Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đối với ông Huyện do vi phạm pháp luật.

Trong một diến biến liên quan, ngày 16/4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đang củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng gây chết 4 người, 6 người bị thương hôm 11/4 tại TP Quy Nhơn.

Theo ông Nhiên, hiện chưa có căn cứ để tạm giữ tài xế và xe trong vụ tai nạn này. Cơ quan chức năng cũng chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

"Cơ quan điều tra còn phải làm thêm một số việc nữa cho thật chặt chẽ. Đây là vụ tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người, nên phải điều tra thật chặt chẽ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật", ông Nhiên nêu lý do và khẳng định, không bao che cho ai và cũng không chịu bất kỳ sự tác động nào trong vụ việc này.

Cũng theo ông Nhiên, nồng độ cồn của lái xe Lexus Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định cũng chưa thể công bố do còn phải giám định kỹ thuật thêm mấy vấn đề nữa.

"Tôi đã chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai. Công an đã họp bàn với Viện kiểm sát để thực hiện theo đúng yêu cầu của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, thiếu tướng Nhiên nhấn mạnh.


Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tai-xe-xe-lexus-bien-6666-gay-tai-nan-khien-4-nguoi-thiet-mang-bi-cam-011516158.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục