Tạm đình chỉ 2 cô giáo mầm non để trẻ ăn rác

Hai giáo viên để cho trẻ ăn rác trong clip “Cô giáo huyện Văn Quan để trẻ ở ngoài cửa khiến cháu mở thùng rác ăn” được chia sẻ trên trang mạng xã hội vào ngày 3/10 sẽ bị tạm đình chỉ công tác.

Theo thông tin trên Zing News, hai giáo viên để cho trẻ ăn rác trong clip “Cô giáo huyện Văn Quan để trẻ ở ngoài cửa khiến cháu mở thùng rác ăn” được chia sẻ trên trang mạng xã hội vào ngày 3/10 sẽ bị tạm đình chỉ công tác.

Hình ảnh em bé gần 2 tuổi bốc rác ăn gây phẫn nỗ (Ảnh: Zing.vn)

Phát biểu trên báo Tiền phong, bà Lãnh Thị Huệ, Trưởng phòng giáo dục huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Chúng tôi yêu cầu hai cô giáo làm bản tường trình, kiểm điểm. Quan điểm là phải thông tin đầy đủ, trung thực, khách quan và xử lý nghiêm minh theo quy định. Trước mắt tạm đình chỉ công tác của hai cô giáo này”.

Theo chị chị Nguyễn Thị Nga - mẹ em bé trong đoạn Clip cho biết khi con được gần 2 tuổi chị đã bé đến trường mẫu giáo và được cô giáo nhận vì bé ngoan ngoãn nên có thể đi học. Sau mỗi lần đến trường chị đều hỏi về tình hình của cháu trên lớp và luôn nhận được lời khen của cô giáo là cháu ngoan ngoan.

Thế nhưng, khi xem những hình ảnh con mình phải đứng ngoài cửa gào khóc và bốc rác ăn đã khiến chị không khỏi bức xúc đến nỗi cả ngày không ăn uống được gì. Chị cũng cho biết hiện tại sức khỏe của con chị vẫn ổn định.

Về phía nhà trường chị cũng cho biết sau sự việc đó đã có hai giáo viên đến thăm hỏi và xin lỗi gia đình.

Trước đó, trên trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một em bé gào khóc thảm thiết đòi mở cửa, sau đó bé ngồi bệt xuống cạnh thùng rác rồi lục tìm những thứ trong thùng rác ra ăn. Đoạn Clip kéo dài khoảng 5 phút và tạo sự phẫn nộ trong cư dân mạng.

Vụ việc được xác định là xảy ra tại nhà công vụ giáo viên, phía sau trường mầm non Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn vào trưa ngày 1/10.

Hạ Vân (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Bảo Yến
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục