Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 30/03/2019 15:23 (GMT 7)

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng, điều chuyển GVCN vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ở Hưng Yên

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, Hiệu trưởng nhà trường bị kỷ luật tạm đình chỉ, giáo viên chủ nhiệm bị chuyển công tác vì không nắm bắt được tình hình.

Tin tức trên Tổ QuốcTri Thức Trực Tuyến cho hay, ông Trương Văn Ty, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên), cho biết ngay khi nắm được sự việc nữ học sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng dã man ngay tại lớp học, cơ quan này đã chỉ đạo Trường THCS Phù Ủng phải vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng, điều chuyển GVCN vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ở Hưng Yên 1Vụ nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị lột đồ, đánh nhập viện. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, từ ngày 1-15/4, sau khi để xảy ra sự việc em N.T.H.Y bị hành hung tập thể trong trường.

Giáo viên chủ nhiệm lớp nữ sinh Y. cũng bị tạm đình chỉ công việc, nhà trường sẽ điều chuyển một giáo viên khác thay cô giáo này.

"Đến ngày 27/3, chúng tôi mới nắm được thông tin vụ việc từ nhà trường báo cáo. Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường, giáo viên, học sinh họp kiểm điểm để rút kinh nghiệm, không để xảy ra những trường hợp tương tự. Hiện 5 học sinh này đã bị đình chỉ học tập để nhà trường, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thêm" - Ông Ty cho biết thêm.

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng, điều chuyển GVCN vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ở Hưng Yên 2Vụ nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên bị lột đồ, đánh nhập viện. Ảnh: Tổ Quốc

Theo nhiều học sinh trong lớp, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu các em xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai.

"Các thầy cô là lãnh đạo trường và là người trực tiếp theo sát hoạt động của lớp, nhưng lại để xảy ra sự việc này. Phòng Giáo dục Đào tạo huyện buộc phải đưa ra quyết định này trong thời gian công an tiếp tục điều tra", ông Ty thông tin thêm.

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng, điều chuyển GVCN vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ở Hưng Yên 3

Liên quan vụ việc, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2/4.

Về hoàn cảnh gia đình cháu Y. là nữ sinh bị bạn đánh hội đồng trong lớp, ông Ty cho hay cũng đã nắm được thông tin, cháu Y. có hoàn cảnh rất éo le, cả bố và mẹ cháu đều sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường nên mọi việc đứng ra giải quyết phụ thuộc hoàn toàn vào người chú ruột của bé.

Trước đó như báo chí đã đưa tin, sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ của em Nguyễn Thị H.Y. và quay clip.

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng, điều chuyển GVCN vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng ở Hưng Yên 4Em N.T.H.Y bị nhóm bạn hành hung nhiều lần ngay tại lớp học của mình.

Ngay sau khi nắm được sự việc, sáng ngày thứ bảy (23/3), nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Buổi làm việc đó em H.Y và chú của mình cũng có mặt.

Sau đó, phụ huynh 5 em có lời xin lỗi với gia đình em bị đánh là H.Y. Các bên đã thỏa thuận, bỏ qua sự việc. H.Y. tha lỗi cho các bạn và đề nghị không đình chỉ học. Trong những ngày tiếp đó, Y. vẫn đến trường. Nhưng đến 28/3, gia đình lại cho em nhập viện đồng thời gửi đơn về vụ việc.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tam-dinh-chi-hieu-truong-dieu-chuyen-gvcn-vu-nu-sinh-lop-9-bi-danh-hoi-dong-o-hung-yen-011514512.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục