Tạm dừng tìm kiếm máy bay Su-30MK2

Do thời tiết vùng biển Nghệ An ngày 20/6 phức tạp, nên các lực lượng tạm dừng tìm kiếm máy bay Su-30MK2.

Do thời tiết vùng biển Nghệ An ngày 20/6 phức tạp, nên các lực lượng tạm dừng tìm kiếm máy bay Su-30MK2.

Thông tin trên được báo Pháp luật TP HCM, Tuổi Trẻ đăng tải. Cụ thể, chiều ngày 20/6, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết, trong ngày 20/6, do thời tiết vùng biển Nghệ An phức tạp, nên các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tạm dừng hoạt động tìm kiếm máy bay Su-30MK2 gặp sự cố ngày 14/6.

Tạm dừng tìm kiếm máy bay Su-30MK2 1

Máy bay tiêm kích Su-30MK2. Ảnh internet

Nguồn tin này cũng do hay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, vào chiều ngày 20/6, Cục Cứu hộ, Cứu nạn đã có điện gửi Bộ tư lệnh Hải quân chỉ đạo Công ty CP vận tải biển Tân Cảng xây dựng kế hoạch tìm kiếm cứu nạn máy bay CaSa 212. Trong ngày các lực lượng quân đội và địa phương đã tổ chức tìm kiếm theo kế hoạch của Sở chỉ huy tiền phương (Bộ quốc phòng), nhưng do khí hậu thủy văn biển khu vực hiện trường phức tạp nên công tác tìm kiếm cứu nạn chưa có kết quả.

Liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA 212, trao đổi trên báo Vietnamnet, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho hay, đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty quản lý bay VN rà soát lại tất cả các hình ảnh hoạt động bay trong vùng thông tin bay, xác định chính xác vị trí Su 30MK, CASA 212 bị mất liên lạc để cung cấp cho đơn vị tìm kiếm, cứu nạn.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Hàng không VN điều động các thiết bị tìm kiếm hộp đen hiện đại nhất để rà soát tìm kiếm 2 máy bay Su-30MK2 và CASA 212.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục