Trang chủ » Đời sống
Thứ sáu, 14/04/2017 09:31 (GMT 7)

Tam giác Rồng còn nguy hiểm và đáng sợ hơn cả Bermuda

Nằm đối xứng với tam giác quỷ Bermuda trên tọa độ trái đất, tam giác Rồng được đánh giá còn nguy hiểm hơn Bermuda khi gây ra những vụ mất tích và đắm tàu kinh hoàng nhất Nhật Bản.

Nằm đối xứng với tam giác quỷ Bermuda trên tọa độ trái đất, tam giác Rồng được đánh giá còn nguy hiểm hơn Bermuda khi gây ra những vụ mất tích và đắm tàu kinh hoàng nhất Nhật Bản.

[mecloud]mFOkgM3GsB[/mecloud]

Theo Marineinsight, Dragon's Triangle (tam giác Rồng) hay The Devil's Sea (Biển quỷ) nằm cách bờ biển phía nam của thủ đô Tokyo, Nhật Bản 100 km. Nơi đây luôn được xếp vào hàng top những khu vực có sóng điện từ mạnh nhất.

Tam giác Rồng còn nguy hiểm và đáng sợ hơn cả Bermuda 1

Vùng biển tam giác Rồng tại Nhật Bản. Ảnh: Internet

Khu vực này là một tam giác được tạo giữa Nhật Bản, quần đảo Bonin và một phần lớn của biển Philippiness. Nó cũng được nhiều người gọi là Bermuda của Thái Bình Dương.

Cái tên Tam giác Rồng bắt nguồn từ truyền thuyết có từ 1.000 năm trước. Người Trung Quốc tin rằng dưới vùng biển này có một con rồng khổng lồ. Nó đã nuốt mọi tàu bè, máy bay qua lại mỗi khi lên cơn đói.

Tại vùng biển này nhiều hiện tượng không thể lý giải đã xảy ra: sự biến mất bí ẩn của tàu thuyền, máy bay. Nhiều người còn nhìn thấy các con tàu ma lang thang trong khu vực này.

Tàu thuyền đi vào đây thường có hiện tượng la bàn bị tê liệt, thông tin liên lạc qua vô tuyến bị sự cố và mất liên lạc. Ngoài ra, họ cũng thường gặp những con sóng lớn, mù biển, lốc xoáy và sương mù dày đặc.

Vào những năm 1200, Hốt Tất Liệt đã nhiều lần cố gắng đi qua biển Quỷ và kết quả là nhiều tàu trong đội quân của ông đã bị mất tích một cách bí ẩn, kéo theo sự "bốc hơi" của hơn 40.000 quân lính. Đầu những năm 1800, nhiều người đi biển cho biết họ nhìn thấy người phụ nữ bí ẩn đi lại trên boong của một con tàu.

Năm 1952, chính phủ Nhật Bản cử tàu nghiên cứu Kaio Maru số 5 đi điều tra những bí ẩn của vùng biển này. Tuy nhiên, con tàu và 31 thủy thủ đoàn đã mãi mãi không trở về sau chuyến đi đó. Điều này dẫn đến việc chính phủ Nhật Bản buộc phải tuyên bố Tam giác Rồng không an toàn cho các chuyến đi biển và vận chuyển hàng hóa trong những năm 1950.

Với những hiện tượng bí ẩn khoa học chưa thể giải thích cộng với những vụ mất tích thương tâm nhất Nhật Bản, nhiều người đã ví vùng biển giống này với "Tam giác quỷ" Bermuda, và gọi nó là “Tam giác Bermuda của vùng biển Đông Á”.

Trong cuốn sách phát hành năm 1989 The Dragon's Triangle, tác giả Charles Berlitz chỉ ra rằng từ năm 1952 đến 1954, Nhật Bản đã bị mất 5 tàu chiến và 700 người ở vùng biển này.

Theo thống kê của Phòng An ninh Hàng hải thuộc Ban an ninh biển Nhật Bản, từ năm 1963 đến năm 1972 có 161 chiếc tàu bị mất tích. Điều này khiến Biển Quỷ trở thành nỗi kinh hoàng, ám ảnh của người đi biển ở Nhật Bản và trên thế giới.

Tuy nhiên vào năm 1995, Larry Kussche xuất bản một cuốn sách khác và chỉ ra rằng các tàu mà Berlitz nêu thực ra là tàu cá, và một số mất tích ngoài khu vực Tam giác Rồng. Tàu nghiên cứu mà Nhật Bản cử đi biến mất là do bị đắm do tác động của núi lửa dưới biển.

Larry cũng chỉ ra rằng Tam giác Rồng là nơi có núi lửa hoạt động. Do núi lửa và các biến đổi địa chất mà nhiều đảo trong khu vực này bỗng dưng biến mất, nhiều đảo mới xuất hiện.

Tháng 9/1994, đội thám hiểm đại dương do Tiến sĩ David Mone, chuyên gia tìm kiếm cứu hộ trên biển giàu kinh nghiệm của Mỹ, chỉ huy đã tiến thẳng vào vùng biển ma quỷ này để khám phá ra sự thật. 

Đội thám hiểm dùng máy quét dò âm thanh mặt phẳng, robot lặn sâu… dò tìm trong một thời gian khá lâu, cuối cùng tại một địa điểm đáy biển sâu 4.000m người ta đã phát hiện cả một “núi” sắt thép đã biến dạng.

Các nhà khoa học còn phát hiện thêm, tại vùng đáy biển gần đó có khá nhiều quặng sắt phát sáng.

Bởi họ đã biết, nhiều năm trước, khi bị đắm, con tàu Để Baishar từng chở quặng sắt nên thông qua manh mối này mà người ta suy đoán rằng núi sắt vụn phát hiện ra dưới đáy biển kia chính là xác con tàu khổng lồ Để Baishar.

Mặc dù tìm thấy xác con tàu năm xưa, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích hết được các vụ mất tích kỳ bí nơi đây.

Dù nhiều nhà khoa học đã giải thích về các hiện tượng ở đây, nhiều người vẫn tin rằng Tam giác Rồng tồn tại một thế lực siêu nhiên nào đó, như UFO, USO (Unidentified Submersible Object - những vật thể ngầm không xác định dưới nước )...

Hay liệu dưới đáy “Tam giác Rồng” có ẩn chứa một nền văn minh nào đó? Và liệu có phải ở đó có để lại một hệ thống hạt nhân do nền văn minh tiền sử để lại?

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục