Tạm giam kẻ nổ súng trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn

(Tinmoi.vn) Sau khi uống rất nhiều rượu, khi trông thấy Đoàn, Nhật đã nhắc lại việc người này từng vay tiền của mình để lấy cớ gây sự rồi cầm dao đuổi đánh. Sau đó, Nhật biết anh Đoàn ở khu vực bệnh viện Thanh Nhàn nên đã cầm súng ra bắn.

(Tinmoi.vn) Sau khi uống rất nhiều rượu, khi trông thấy Đoàn, Nhật đã nhắc lại việc người này từng vay tiền của mình để lấy cớ gây sự rồi cầm dao đuổi đánh. Sau đó, Nhật biết anh Đoàn ở khu vực bệnh viện Thanh Nhàn nên đã cầm súng ra bắn.


Ngày 21/4, công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Phùng Gia Nhật (57 tuổi, ở Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Làm việc với CQĐT, Phùng Gia Nhật khai, trưa 26/3, ông ta uống khá nhiều rượu. Chiều cùng ngày, trông thấy anh Bùi Trung Đoàn (SN 1976), trú tại phường Quỳnh Mai, Nhật nhắc lại việc vợ anh Đoàn vay tiền của vợ chồng Nhật để lấy cớ gây sự rồi cầm dao đuổi đánh.

Sau đó, Nhật biết anh Đoàn ở khu vực bệnh viện Thanh Nhàn nên đã cầm súng ra bắn.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn thiện hồ sơ để làm rõ trách nhiệm của nhóm người liên quan trong vụ gây rối trật tự công cộng này.

Tạm giam kẻ nổ súng trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn 4

Bệnh viện Thanh Nhàn nơi xảy ra vụ nổ súng.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 26/3, anh Bùi Trung Đoàn đang nói chuyện với một người bạn tại lô 11 Tân Lập, phường Quỳnh Mai thì bất ngờ Phùng Gia Nhật đến gây sự. Nhật đã cầm dao đuổi đánh và chửi mắng anh Đoàn. Hoảng sợ, anh Đoàn lên xe máy bỏ chạy.

Sau khi bỏ chạy, tưởng chừng mọi việc đã xong nên anh Đoàn ra quán nước của vợ ở cổng phụ Bệnh viện Thanh Nhàn. Tuy nhiên, đến 16h30 Phùng Gia Nhật xuất hiện và bất ngờ rút khẩu súng (bọc báo ở ngoài), đập báng vào trán khiến anh Đoàn ngã lăn xuống đất.

Khi anh Đoàn đứng dậy, lúc này, Nhật đứng cách khoảng 2 mét, tay giương súng và bóp cò. Tiếng nổ lớn phát ra nhưng may mắn không ai bị thương.

Sau tiếng nổ, vợ anh Đoàn đã hô hào người quen tới ứng cứu, lao vào đánh Nhật. Chỉ đến khi có người hô hoán rằng có công an đến Nhật mới sợ hãi cầm súng bỏ chạy.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành điều tra xác minh được người nổ súng. Tại hiện trường, lực lượng công an cũng thu giữ một mảnh ốp nòng súng, 1 con dao và 1 thanh sắt dài khoảng 1,5 mét.

Sau cuộc ẩu đả, Nhật phải nhập viện vì bị đánh gãy xương sườn bên phải và bị thương ở vai và trán.

Được biết, Nhật là đối tượng có 1 tiền án và 2 tiền sự. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục