Tạm giữ thanh niên 19 tuổi tái phạm hiếp dâm thiếu nữ khuyết tật

Trước khi bị triệu tập vì hành vi hiếp dâm thiếu nữ khuyết tật, 3 năm trước, A Vũ cũng đã từng đi trại giáo dưỡng vì hành vi tương tự. Thời điểm đó do chưa đủ 18 tuổi nên nam thanh niên chưa phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo tin tức từ Báo Giao thôngĐS&PL, tối ngày 26/4 vừa qua, công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành triệu tập và tạm giữ nam thanh niên có tên A Vũ (19 tuổi, ngụ xã Đắk Kôi, huyện Kon Rẫy) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào hôm 22/4, Công an huyện Kon Rẫy nhận được tin báo từ người nhà của cháu Y. N (20 tuổi, xã Đắk Kôi) vốn bị câm điếc bẩm sinh. Gia đình trình báo, con gái họ bị kẻ gian đột nhập giở trò đồi bại.

Tạm giữ thanh niên 19 tuổi tái phạm hiếp dâm thiếu nữ khuyết tật 1A Vũ lại cơ quan điều tra (ảnh Tri thức trực tuyến)

Qua công tác điều tra, rà soát các đối tượng khả nghi trên địa bàn, sàng lọc những trường hợp nghi vấn, lực lượng chức năng đã xác định nam thanh niên A Vũ có biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Vũ đã khai nhận hành vi phạm tội đối với chị Y.N.

Vũ khai nhận sau khi kết thúc thời gian giáo dưỡng, trở về địa phương, lợi dụng chị Y.N bị câm điếc bẩm sinh, không nói được nên Vũ đã dùng vũ lực để kéo nạn nhân đến chỗ vắng và giở trò đồi bại.

Điều đáng nói, cách đây 3 năm, Vũ cũng đã có hành vi tương tự. Khi đó A Vũ và A Phiên cùng hai người bạn khác ngồi uống rượu, sau khi uống hết 2 lít rượu thì Phiên và Vũ nổi hứng rủ nhau đi dạo.

Lang thang được một đoạn, A Phiên và A Vũ gặp cháu Y. N đang đi bộ một mình theo hướng ngược lại vì vậy cả hai đã khống chế và giở trò.

Thời điểm đó, theo kết quả giám định pháp y của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tính đến 5/2017 là 14 năm đến 14 năm 6 tháng nên Vũ vẫn chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Vì vậy Công an đã lập hồ sơ và đưa thanh niên này vào trại giáo dưỡng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin Liên Quan
Mai Chi (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tam-giu-thanh-nien-19-tuoi-tai-pham-hiep-dam-thieu-nu-khuyet-tat-011547603.html
Sự kiện

hiếp dâm

Tạm giam 'yêu râu xanh' 64 tuổi hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi đến có thai
Tạm giam 'yêu râu xanh' 64 tuổi hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi đến có thai

Thời điểm tháng 5/2019, lợi dụng sự non nớt, ngây thơ của nạn nhân, "yêu râu xanh" Đỗ Bảo Thành đã không ít lần có hành vi hiếp dâm thiếu nữ vừa bước qua tuổi 16 dẫn đến có thai.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục