Tâm sự của cô gái từng đi xin việc 3 nơi đều bị từ chối vì mặt mụn

Dù có chuyên môn và kinh nghiệm với vị trí ứng tuyển, nhưng cô bạn Minh Anh (sinh năm 94, sống tại Hà Nội) tâm sự rằng đã bị 3 công ty từ chối với lý do ngoại hình không phù hợp với yêu cầu công việc.

Dù có chuyên môn và kinh nghiệm với vị trí ứng tuyển, nhưng cô bạn Minh Anh (sinh năm 94, sống tại Hà Nội) tâm sự rằng đã bị 3 công ty từ chối với lý do ngoại hình không phù hợp với yêu cầu công việc.

Từ xưa đến nay, mụn luôn là vấn đề nan giải khiến ai mắc phải đều vô cùng lo lắng. Chúng khiến ta trông xấu xí, rất khó chữa khỏi, mà dù có chữa khỏi thì cũng để lại sẹo rỗ trên gương mặt, nhất là sau tuổi dậy thì, 10 người thì có đến 7 người đều bị mụn.

Mới đây, tại một trang gửi gắm lời tâm sự của các bạn trẻ trên Facebook đã chia sẻ câu chuyện của bạn gái vì tự nhiên mặt lên rất nhiều mụn khiến công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều:

"Có bạn nào vì mặt nhiều mụn mà không xin được việc như tớ không? 

Tôi ra trường đã được một khoảng thời gian. Cũng đã đi làm một vài nơi nhưng 1 thời gian sau thì tôi xin nghỉ do chỗ đó quá áp lực và kìm hãm sự sáng tạo của nhân viên. Hầu như không cho nhân viên có nhiều sáng kiến, có hay chăng thì cũng chỉ tạm ờ rồi cũng bị gạt qua.

Gần đây, tính ra cũng đc 4 tháng, tôi có đi xin việc tại một cơ quan. Lần này, chẳng hiểu sao mặt tôi bỗng dưng nổi nhiều mụn trứng cá, các bạn biết mà, là con gái mà mặt toàn mụn thì nó còn đáng sợ hơn là việc thất nghiệp vì dẫu gì đó là một vẻ đep, là đứa con tinh thần cho mỗi bản thân ai. Tôi nộp đơn cho 3 cơ quan, cả 3 đều gọi tôi đến phỏng vấn vì họ thấy bản CV của tôi không tồi, thậm chí là có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Thế nhưng tôi đến phỏng vấn, những người cùng được mời đến phỏng vấn cùng tôi nhìn tôi với ánh mắt hiếu kỳ, có chút ái ngại khiến tôi tự ti hơn nhiều. Vì tôi không quá kém về chuyên môn, tôi tự tin có thể trúng tuyển 2/3 công ti dự tuyển.

Nhưng không, có sự chuẩn bị khá kỹ càng về chuyên môn, CV tốt, thế nhưng xin việc cả 3 nơi đều bị đánh trược, trong lòng không khỏi buồn và thất vọng. Lý do được họ đưa ra là công ty có yêu cầu về ngoại hình, tôi không phù hợp. Tôi cũng đi chữa nhiều nơi, nhưng đều vô vọng, hết rồi nó lại lên như thường. Đó là sư buồn chán, của một người con gái chịu áp lưc về mụn. Tôi cứ nghĩ, tri thức đẹp sẽ đánh gục được nhan sắc. Nhưng không, tôi dường như đã lầm tưởng, đã lầm đi những thứ mà tôi thường nghĩ. Và đến bây giờ, có lẽ, ngày tôi bi thất bại nhiều lần đó là một khoảng thời gian tôi phải gánh chịu rất nhiều áp lực. Đi đâu, bạn bè đều hỏi tôi: "Sao mặt mày lại như vậy?", "Sao nhìn mày kinh thế?". Thậm chí đi mua hàng, có người còn nói sau lưng: "Nhìn cái con kia khiếp thật vào chả nhẽ đuổi đi không bán cho". Nhiều lúc tôi dường như bị tự kỷ, không dám ra ngoài gặp ai, đi đâu cũng kín mít. Nói chuyện cũng phải đeo khẩu trang vì sợ sự dè bỉu từ phía mọi người. Tôi như môt con người khác lạ, từ đứa hay nói, hay cười dần trở thành một con người ít nói. Tôi không biết các bạn ra sao, nhưng với bản thân tôi, mụn là một nối ám ảnh khó phai. Và tôi nhận ra rằng, là con gái trước tiên phải đẹp, phải ưa nhìn thì mới có một công việc như ý."

Được biết, cô bạn có tên Minh Anh, sinh năm 1994, đang sống ở Linh Đàm, Hà Nội. Theo như bạn chia sẻ: "Tự dưng mặt mình lên rất nhiều mụn, mụn li ti khắp mặt, bị mọi người nhìn như sinh vật lạ vậy, ra đường mình rất tự ti. Ngày xưa Minh Anh cũng trắng trẻo ưa nhìn lắm, thế mà từ khi có mụn, cuộc sống của mình hoàn toàn đảo lộn, thậm chí mới 24 tuổi nhưng vì có mụn mà trông mình già đi cả chục tuổi nữa, buồn lắm".

Tâm sự của cô gái từng đi xin việc 3 nơi đều bị từ chối vì mặt mụn 1

Cô bạn Minh Anh trước đây (trái) và hiện tại (phải). (Ảnh nhân vật cung cấp).

Khi được hỏi về vấn đề đi chữa mụn, Minh Anh chia sẻ thêm: 

"Mình đi chữa mụn rất nhiều nơi rồi, tốn không ít tiền và công sức. Mình cũng chia sẻ luôn là lúc đó tuyệt vọng lắm, giả sử như mà sinh ra đã xấu xí thì không nói, đằng này bố mẹ cho mình 1 hình hài nguyên vẹn, tự nhiên sự nghiệp của mình, học thức bao năm của mình chỉ vì ngoại hình mà bị chững lại. Như những người bị nám hoặc tàn nhang vẫn có thể make up là không thấy gì nữa, nhưng như mình còn không được make up, mà có make thì nhìn cũng vẫn ghê lắm. 

Còn về tình trạng hiện tại, một thời gian trước có người bạn học cũ chỉ cho mình nơi chữa bằng phương pháp đông y gia truyền ở Hà Nội, ban đầu thì mình nghĩ cứ đến thử thôi vì đi chữa nhiều nơi quá rồi mà cũng có thay đổi được gì đâu, nhưng mình mới làm 6 buổi mà đã hết mụn, chỉ còn một ít vết thâm nhỏ thôi, giá cả cũng không đắt lắm".

Sau khi hết mụn, Minh Anh trở nên tự tin hơn rất nhiều, cũng đã có 1 công việc ổn định. Cô bạn còn dí dỏm: "Thật ra giờ hết mụn rồi mới dám chia sẻ cho các bạn về cái ảnh của mình hồi nhiều mụn thôi, cho các bạn có niềm tin là mụn có thể chữa khỏi. Như mình giờ ra ngoài không còn tự ti như trước. Các cụ hay nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn, thế nhưng bây giờ ngoại hình quan trọng lắm chứ".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, như chạm vào đúng nỗi lòng của nhiều người nên thu hút được sự quan tâm rất lớn. Nhiều người cũng chia sẻ nỗi lòng của mình bên dưới bài viết và tỏ ra cảm thông với cô bạn rất nhiều:

Facebook Vũ Quang viết: "Ngày xưa mình cũng có nhiều mụn, yêu cô người yêu trắng trẻo, mình công ăn việc làm ổn định, dính mỗi cái mặt mụn. Về ra mắt, đang định xin cưới thì thấy bố mẹ người yêu kiểu không thích, xong đứa em cô ấy (học lớp 8) hỏi mặt anh toàn mụn thế thì chị em hôn vào đâu? xong tối về cô ý chia tay. Đắng lòng".

"Tội bạn, may giờ chữa được là tốt rồi. Giờ ở đâu cũng coi trọng hình thức, bạn chữa nốt sẹo rỗ nữa là perfect. Cúc bạn thành công", tài khoản Phúc Lương bình luận.

 

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục