Tâm thư "gái có chồng" khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Mới đây, một bức thư của cô gái có tên Facebook là S.S chia sẻ về nỗi "khổ tâm" sau khi lấy chồng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Mới đây, một bức thư của cô gái có tên Facebook là S.S chia sẻ về nỗi "khổ tâm" sau khi lấy chồng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Nội dung của bức “tâm thư” gây bão: 

"Các em thân mến, nếu các em chưa lấy chồng, chị khuyên các em một điều, đừng bao giờ làm liều theo số phận, thà lận đận chuyện chồng con còn hơn bỏ phí tuổi son lao vào cuộc hôn nhân vuông tròn. Cuộc sống hôn nhân không còn là màu hồng mà chuyển sang màu đỏ, màu đỏ của máu. Khổ sôi máu, giận sôi máu, bận sôi máu, cáu sôi máu.

Buổi sáng độc thân, các em như con mèo lười, nằm lê lác thân xác trên giường. Ngày mới đón chào các em bằng bản nhạc du dương, mở cánh cửa màu hường đón ánh bình minh và làn gió mát. Lướt nhẹ thân xác đi tắm táp, thay váy vóc rồi ra trang điểm, mỉm cười trước gương, dạo bước ra đường với vẻ ngoài tươi không cần tưới. Các em đi làm, đi chơi, tối về lại hẹn hò rồi ngủ khò mà chẳng bận bao nỗi âu lo. Cuộc sống thật đáng sống, đáng yêu, đáng phiêu liêu.

Buổi sáng của những con mái già đã vướng chuyện ngôi nhà và những đứa trẻ là mở đầu một chuỗi ngày bận tối mặt tối mày không phân biệt ngày hay đêm. Sáng ra bọn chị phải dậy sớm hơn một tiếng, chuẩn bị miếng ăn cho chồng con rồi bon bon chạy vào gọi anh chồng lớn, giục thằng con bé dạy cho kịp giờ chạy. Bố làu bàu, con làu nhàu, mình vẫn phải sủa âu âu như chó. Rồi cho thằng con đi đánh răng, thay quần áo, ăn sáng, chuẩn bị đồ đạc đi học. Trong khi đó, 5 phút thằng bố lại hỏi "Lăn nách của anh đâu, cạo râu của anh mất, anh chưa có đôi tất, áo của anh rất nhàu...". Đáp ứng yêu cầu của chồng xong chị thay vội bộ quần áo, đầu tóc không kịp chải chuốt chứ đừng nói ngắm nghía trước gương. Hai mẹ con khăn gói lên đường. Con đi học, mẹ đi làm. Thân hình chị xác xơ, mặt mũi chị bơ phờ, đầu óc chị thẫn thờ, cuộc sống không như mong chờ.

Tâm thư 'gái có chồng' khiến cộng đồng mạng dậy sóng 4

Tâm thư của gái có chồng khiến dân mạng thích thú

Chưa hết, trưa chị phải lết xác về nhà, nấu cơm canh gà, dọn dẹp vào ra, đợi chồng về ăn cơm rồi lại đi làm chẳng đủ thời gian mà nằm chợp mắt. Chiều đi làm về, đón con ở trường, xong lại lao vào cuộc chiến máu xương. Tắm cho con, nấu cơm, quần áo, giặt giũ, nhà cửa, cho con ăn, dạy con học, sắp cơm cho chồng, rửa bát cong mông rồi ru con ngủ, lại dọn dẹp cho đủ một lượt từ trong ra ngoài. Các chị không còn một phút dành cho bản thân, bạn bè xa gần, hay vui chơi, quan hệ cần có. Cuộc sống giờ, con là số một, đến chồng rồi họ hàng nội ngoại và hàng trăm thứ phiền toái mà em phải đoái hoài, nghĩ thôi cũng đủ mệt nhoài. Thân hình bọn chị rã rượi, quần áo đầu tóc như con đười ươi, mặt mũi không còn được tươi như mấy ngày mới cưới.Chuyện nhà cửa, chuyện chồng con, chuyện nội ngoại,chuyện họ hàng, chuyện cơ quan,chuyện làng xóm và muôn vàn chuyện không tên mà các em không có quyền quên. Vì thế các em nên nghĩ kỹ, cứ lựa chọn đi, đừng vội hoang phí, sống hay sống như chết đi.”

Tâm thư 'gái có chồng' khiến cộng đồng mạng dậy sóng 5

Chị Tâm, chủ nhân của bức tâm thư

Được biết, chủ nhân của bức tâm thư tên là Phạm Tâm, sinh năm 1989, sống tại Hải Phòng. Với những chia sẻ vô cùng chân thật về những nỗi khổ của phụ nữ sau khi lấy chồng, bài viết của chị Tâm đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rái. 

Giọng văn hóm hỉnh, các nói vần câu từ và dẫn chứng cụ thể dường như lay động lòng người, ắt hẳn nhiều chị em phụ nữ tìm thấy mình trong câu chuyện mà chị Tâm chia sẻ. Câu chuyện đã có hơn 8 nghìn lượt thích và hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên khắp các cộng đồng mạng. 

Chị Tâm đã kết hôn được 4 năm, có người chồng hiền lành và đứa con xinh nhưng cuộc sống hôn nhân không như "mơ' vì trách nhiệm đối với gia đình quá nhiều, có quá nhiều việc phải chăm, phải lo. Chính vì vậy, câu chuyện của chị Tâm nhận được nhiều đồng cảm và động viên của chị em khác. 

Theo Thu Thủy/ Người đưa tin

Xem video: Thầy giáo viết bằng miệng luyện chữ đẹp cho học sinh


 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục