Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 04/08/2019 16:42 (GMT 7)

'Tâm thư' ớn lạnh của nghi phạm xả súng vào siêu thị Mỹ

Nghi phạm 21 tuổi đã đăng một thông điệp lên mạng xã hội trước khi thực hiện vụ xả súng thảm sát đẫm mãu chiều 3/8.

Sáng 4/8 (giờ Việt Nam), báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin vụ xả súng tại siêu thị Walmart, El Paso, bang Texas, Mỹ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Dù cảnh sát chưa công bố danh tính nghi phạm nhưng chính quyền bang Texas tiết lộ Patrick Crusius (21 tuổi) chính là kẻ dùng súng trường AK-47 bắn loạn vào siêu thị Walmart ở thời điểm có hàng nghìn người đang tập trung mua sắm tại đây.

'Tâm thư' ớn lạnh của nghi phạm xả súng vào siêu thị Mỹ 1Nghi phạm vác súng AK-47 tiến vào siêu thị. Ảnh: CCTV

Trước khi xả súng khoảng 45 phút, Crusius đã đăng tải một bài viết dài 4 trang lên mạng xã hội. Bài viết tiết lộ động cơ tấn công nhằm đáp trả "cuộc xâm lược của những người nhập cư gốc Mỹ Latin" ở Texas. Theo RT, bài viết này có thể chịu ảnh hưởng từ kẻ khủng bố tấn công  nhà thờ Christchurch, New Zealand hồi tháng 3/2019 khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Nghi phạm cũng chỉ trích  đảng Dân chủ và Cộng hòa vì không giải quyết dứt điểm vấn đề nhập cư, cáo buộc “đảng Dân chủ ủng hộ việc di cư, trong khi đảng Cộng hòa vẫn còn đang tranh cãi”.

Tuy nhiên, tính xác thực của bản tuyên ngôn này vẫn chưa được xác nhận.

'Tâm thư' ớn lạnh của nghi phạm xả súng vào siêu thị Mỹ 2Ảnh của Patrick Crusius trên mạng xã hội.

Quay lại với vụ tấn công siêu thị Walmart, camera an ninh cho thấy nghi phạm mặc áo phông đen, quần túi hộp kiểu nhà binh và đeo bộ chụp bảo vệ tai - thứ thường được sử dụng trong các phòng tập bắn. Hắn bước vào siêu thị cùng khẩu súng trường AK-47 trên tay. Trước đó, tên này đã bắn loạn tại một bãi đậu xe và những người bán nước gây quỹ bên ngoài siêu thị.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục