Tâm thư trị giá trăm tỷ của “trùm” thầu xây dựng sau tin đồn dính bê bối Khaisilk

Đại diện tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khẳng định doanh nghiệp này hoàn toàn không có bất cứ hợp đồng hợp tác nào với KhaiSilk và tin đồn bị “xù nợ” 2.500 tỷ đồng là vô căn cứ.

Đại diện tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khẳng định doanh nghiệp này hoàn toàn không có bất cứ hợp đồng hợp tác nào với KhaiSilk và tin đồn bị “xù nợ” 2.500 tỷ đồng là vô căn cứ.

Tin đồn bị Khải Silk "xù nợ" 2.500 tỷ khiến cổ phiếu HBC lao dốc.

Ngày 3/11, Giám đốc đối ngoại HBC – ông Nguyễn Hữu Hiền khẳng định: “Hòa Bình hoàn toàn không có bất cứ hợp đồng hợp tác nào với KhaiSilk”. Tin đồn “HBC bị KhaiSilk xù nợ cho dự án đã thi công ở Quận 7, với số tiền lên tới khoảng 2.500 tỷ đồng" là hoàn toàn vô căn cứ.

Chiều ngày 2/11, đích thân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HBC Lê Viết Hải cũng đã gửi tâm thư đến cổ đông, dập tắt các nghi ngờ liên quan đến tin đồn thất thiệt trên thị trường chứng khoán.

“Mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn đang diễn biến tốt theo đúng kế hoạch đã được thông qua tại đại hội đồng cổ đông 2017. Cho đến nay, không có bất cứ yếu tố gì có thể tác động bất lợi ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2017 của Tập đoàn” – ông Lê Viết Hải cho hay.

Một số tin đồn như “lợi nhuận sau thuế quý III/2017 chỉ đạt 140 tỷ đồng” và “HBC không đòi được nợ của FLC Sầm Sơn, quý III/2017 phải trích lập dự phòng thêm 40 tỷ nên LNST của quý sẽ rất thấp” được cho là do các môi giới chứng khoán rỉ tai nhau nhằm trục lợi cho các kẻ đầu cơ.

Thời gian gần đây, cổ phiếu HBC liên tục lao dốc. Từ mức giá 64.000 đồng - mức đỉnh lịch sử vào giữa tháng Mười, cổ phiếu HBC liên tục giảm mạnh. Đóng cửa ngày 02/11, giá cổ phiếu HBC chỉ còn 48.100 đồng, tức giảm gần 25% so với đỉnh. Chỉ trong vài phiên, HBC đánh rơi thành quả tăng giá của 4 tháng.

Tuy vậy, đến chiều 3/11, sau những nỗ lực đính chính thông tin của Chủ tịch Lê Viết Hải, thị trường đã phản ứng tích cực trở lại với HBC.

Cổ phiếu mã này tăng trần lên mức 51.400 đồng/CP, tăng 3.300 đồng – tương ứng tăng 7% chỉ sau một phiên, dư mua hàng triệu cổ phiếu tại mức giá đỉnh.

Hiện tại ông Lê Viết Hải sở hữu 19,43 triệu cổ phiếu HBC, tương đương tỷ lệ 15% vốn của “ông trùm” ngành thầu xây dựng trên khắp cả nước.

Ngoài ra, người nhà ông Hải gồm mẹ, anh trai, em gái và vợ, con… cũng sở hữu hơn 9 triệu cổ phiếu HBC.

Có thể nói, chỉ nhờ bức tâm thư kịp thời của mình, Chủ tịch HĐT Lê Viết Hải đã “cứu vãn” được nguy cơ hàng trăm tỷ đồng tài sản bị “bốc hơi” theo tin đồn. 

Hoa Liên

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục