Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ

Vượt qua bao sóng gió, từ một cô sinh viên Việt Nam một mình trên đất Mỹ, em gái Nguyên Khang đã trở thành quản lý ở một nhà hàng nổi tiếng ở Florida và tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Vượt qua bao sóng gió, từ một cô sinh viên Việt Nam một mình trên đất Mỹ, em gái Nguyên Khang đã trở thành quản lý ở một nhà hàng nổi tiếng ở Florida và tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Nguyên Khang và hai em gái trải qua tuổi thơ không mấy êm ả. Ba người sinh ra trong gia đình không có điều kiện. Em gái út ngày mới sinh ra đã bị ruột đè lên phổi dẫn đến chứng khó thở, phải phẫu thuật từ khi mới lọt lòng. Vì thế, với Nguyên Khang, Kim là đứa em anh rất mực yêu thương và dành nhiều tình cảm vì sống thiếu thốn tình cảm của cha và cũng không được khỏe mạnh. Có một điều an ủi, Kim là đứa nhỏ nhất trong nhà nhưng lại là đứa có tố chất thông minh nhất.

“Em học rất giỏi, không những đậu Chuyên Anh Lê Hồng Phong mà còn kiếm được học bổng sang Mỹ du học thực hiện ước mơ của tôi. Ngày còn học phổ thông, tôi từng mơ mình sẽ có được cơ hội đến Mỹ để học tập, nhưng giấc mơ cũng dở dang vì điều kiện gia đình và cũng vì nếu tôi đi thì gia đình tôi sẽ không ai gánh vác” – Nguyên Khang chia sẻ.

Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ 1

Nguyên Khang vô cùng tự hào bởi cô em gái tài giỏi.

Ngày tiễn em ra sân bay, lần đầu Nguyên Khang rơi nước mắt. Anh biết giấc mơ mình được gởi trong chuyến bay dài đến nước Mỹ đơn độc của em. Một mình nơi đất khách xứ người, để tồn tại, Kim phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần những sinh viên Mỹ. Hiểu được những vất vả đó, những đồng lương kiếm được từ công việc MC, Nguyên Khang tích cóp để gửi sang Mỹ hỗ trợ em một phần chi phí sinh hoạt. Anh chỉ mong em dồn sức cho việc học tập của mình, thay đổi cuộc sống và làm rạng rỡ gia đình.

Không phụ lòng mong đợi, Kim đã tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Central Florida và nằm trong Top 2,5% xuất sắc toàn trường, được đeo sợi chỉ vàng danh giá trên áo tốt nghiệp. Lúc nhìn tấm ảnh mẹ và em gái chụp chung với nhau trong ngày quan trọng của em, hạnh phúc trong chàng MC như vỡ òa. “Tôi nghĩ, trong cả dòng họ, có thể gia đình tôi là khó khăn nhất, nhưng giấc mơ về sự đổi đời, về sự ham học, về ý chí sinh tồn lại vô cùng mạnh mẽ” – Nguyên Khang tự hào.

Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ 2

Kim và mẹ trong lễ tốt nghiệp.

Vượt qua bao sóng gió, từ một cô sinh viên Việt Nam một mình trên đất Mỹ, Kim đã trở thành quản lý ở một nhà hàng nổi tiếng ở Florida  và tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Nguyên Khang còn nhớ cái cảm giác run run khi mình khoác tay em vào sảnh đường trao tận tay Eric – hôn phu của em, là giây phút hạnh phúc của đời mình.

“Thay ba dìu em, tôi thấy nụ cười yêu thương của những người xung quanh, và nước mắt nghẹn ngào của mẹ. Tôi còn nhớ, em tôi mặc bộ áo cưới trắng dài, thi thoảng nó lại nhắc anh: Lâu lâu anh lại kéo giúp em, kéo đi bị vướng. Những khoảnh khắc ấy thật sự xúc động và đúng như câu nói: Quyền huynh thế phụ. Giờ đây, tôi hoàn toàn an tâm khi trao gửi em gái cho Eric. Vì tôi tin, Eric sẽ là người đàn ông tốt lo lắng cho em thay tôi” – anh xúc động chia sẻ.

Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ 3
MC Nguyên khang thay cha dắt em gái vào sảnh đường.
Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ 4
Nam MC còn đọc bài phát biểu dặn dò Eric và gửi lời chúc phúc đến hai em.

Anh đọc bài phát biểu dặn dò Eric và gửi những lời chúc phúc đến hạnh phúc của hai em. “Lặng lẽ đứng một góc nhà nhìn hai em khiêu vũ, nhảy những bước nhảy đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng, chợt nước mắt rơi, tôi thấy lòng mình se sắt lại. Tôi ích kỷ lắm, tôi chỉ muốn em mãi bé bỏng như ngày ba đứa còn nhỏ hay chơi siêu nhân vũ trụ, chơi trò trốn tìm đập đầu vào cạnh giường, hay những lúc bị mẹ phạt vì tôi thức khuya.... Nhưng tôi biết, hãy để một người đàn ông khác có thể toàn tâm lo lắng cho em thay mình.

Với tôi, chỉ cần nhìn thấy người thân gia đình có những nụ cười hạnh phúc, tôi thấy những nỗ lực của mình trọn vẹn hơn. Tôi biết, chặng đường phía trước vẫn còn nhiều chông gai lắm. Kim vẫn thường nói với tôi: "Em lo cho anh lắm. Công việc của anh làm dâu trăm họ, sẽ có những lúc có những sai sót không tránh khỏi. Em chỉ mong khán giả yêu thương và bỏ qua cho anh. Còn với em, chị Khanh và với má, dù anh có thế nào, chúng ta vẫn luôn là một gia đình. Và với tôi, cuộc sống chỉ cần có như thế" – Nguyên Khang nghẹn ngào.

Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ 8
 
Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ 9
 
Em gái tài năng của MC Nguyên Khang lấy chồng bên Mỹ 10
Nguyên Khang vui mừng trong ngày trọng đại nhất của em gái tại xứ sở cờ hoa.

 Anh đón chuyến bay trở về Việt Nam kết thúc 4 ngày ngắn ngủi nơi xứ cờ hoa. Trên chuyến bay, nhìn lại những hình ảnh cưới của hai em, lắng nghe khúc tình ca, Khang đã mỉm cười hạnh phúc và nghĩ về mình…"

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục