Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ bảy, 15/03/2014 10:02 (GMT 7)

Tẩm xăng giết vợ rồi tự thiêu vì đòi ly hôn

Tức tối vì vợ dẫn con bỏ về nhà mẹ đẻ, viết đơn đòi ly hôn, Nguyễn Anh Tuấn (sn 1984, ở tổ 2, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) mua 80 nghìn xăng đổ vào vợ và mình để tự thiêu...

 

 

(Tinmoi.vn) Tức tối vì vợ dẫn con bỏ về nhà mẹ đẻ, viết đơn đòi ly hôn, Nguyễn Anh Tuấn (sn 1984, ở tổ 2, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) mua 80 nghìn xăng đổ vào vợ và mình để tự thiêu...

Theo tài liệu của cơ quan điều tra được biết, anh Nguyễn Anh Tuấn và chị Vũ Hồng Nhung lấy nhau từ năm 2005 và có một con chung. Thời gian sống cùng nhau vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn do Tuấn lâm vào tình cảnh nợ lần. Giận chồng, chị Nhung đưa con bỏ về nhà bố mẹ đẻ sống đến tháng 8/2013 chị làm đơn đòi ly hôn với chồng.

Đã nhiều lần níu kéo nhưng không thành, đến khoảng 20h30 ngày 10/9/2013, Tuấn đi xe máy, mang theo một can nhựa loại 5 lít, mua 80.000 đồng xăng rồi đến nhà mẹ vợ tìm chị Nhung.

Tẩm xăng giết vợ rồi tự thiêu vì đòi ly hôn 5

Nguyễn Anh Tuấn trước vành móng ngựa.

Đến nơi, Tuấn gặp bà Lê Thị Loan (mẹ của chị Nhung) liền trách: “Sao mẹ dung túng cho vợ con bỏ chồng”. Bà Loan nói: “Mẹ không dung túng, việc của hai vợ chồng con thì hai vợ chồng con tự giải quyết”.

Sau đó chị Nhung ra khuyên và bảo Tuấn đi về, Tuấn liền quay sang nói với vợ: “Tất cả nguyên nhân dẫn đến sự việc như này là do mày”, rồi chạy ra lấy can xăng, hắt thẳng vào người chị Nhung, rồi đổ nốt chỗ xăng còn lại lên người của  mình, đồng thời đem bật lửa ra đốt.

Thấy vậy, anh Đoàn Thế Long (anh rể chị Nhung) chạy từ trong nhà ra ôm ghì lấy Tuấn, vật xuống đất, giữ tay lại, cũng may là bật lửa bị hỏng nên chị Nhung đã thoát chết.

Chị Nhung đã lên cơ quan Công an tố cáo chồng là Nguyễn Anh Tuấn mang xăng đến nhà mẹ đẻ ở số 22 ngõ 521 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai để phóng hỏa giết vợ.

Ngay sau đó, tổ công tác CAP Tân Mai có mặt bắt giữ Tuấn đưa về trụ sở cơ quan công an để giải quyết.

Gặp nhau tại phiên xét xử ngày 14/3, vợ chồng Tuấn không ai nói với ai một lời. Suốt phiên tòa, tuần luôn cúi mặt, tỏ ra ăn lăn hối hận. Biện minh cho hành vi tội ác của mình, Tuấn cho rằng mình vẫn còn yêu vợ thương con nên  biết chị Nhung làm đơn ly hôn, Tuấn nghĩ quẩn nên định tẩm xăng vào vợ và mình để tự sát.

Mặc dù vẫn còn giận chồng nhưng chị Nhung vẫn khẩn thiết xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng, chị nghẹn ngào nói: "Tuấn là người tốt, chỉ là do ức chế quá nên mới hành động bột phát như vậy".

Xét thấy hành vi của Tuấn quá dã man, việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo nên HĐXX đã đưa ra hình phạt tương xứng với tội ác của gã với 14 năm tù về tội “Giết người”.

V.T (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Thủy
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục