Tận mục quái vật đáng sợ nhất vùng đầm lầy Amazon

(Tinmoi.vn) Loài quái vật khổng lồ này chính là trăn anaconda chuyên sinh sống ở vùng đầm lầy rừng Amazon, Nam Mỹ. Loài động vật này là nỗi kinh hoàng đối với những loài động vật khác và cả con người.

 

(Tinmoi.vn) Loài quái vật khổng lồ này chính là trăn anaconda chuyên sinh sống ở vùng đầm lầy rừng Amazon, Nam Mỹ. Loài động vật này là nỗi kinh hoàng đối với những loài động vật khác và cả con người.

Loài trăn khổng lồ này có nhiều tên gọi và nhiều nghĩa khác nhau. Có tài liệu cho rằng, nó bắt nguồn từ chữ Henakanday trong thổ ngữ Sinhal (Sri Lanka), có nghĩa là “rắn thần sấm”. Theo tiếng Tamil thì nó có nghĩa là “thú giết voi”, hoặc “kẻ giết bò tót”. Cũng có tài liệu cho rằng, nó bắt nguồn từ chữ Anaikondran, có nghĩa là “con voi giết người”.

Tận mục quái vật đáng sợ nhất vùng đầm lầy Amazon 1

Anaconda là một chi rắn khổng lồ sinh sống ở lưu vực Amazon, Nam Mỹ. Theo lời kể của dân bản địa, họ đã từng thấy những con dài tới 50m, còn những con dài cỡ 15m thì rất nhiều.

Tận mục quái vật đáng sợ nhất vùng đầm lầy Amazon 2

Tuy nhiên những lời đồn đoán này không có căn cứ nên chưa thể xác minh. Nhưng qua nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định, chúng có thể dài tới gần 10m và đây là kích cỡ gần như vô địch của họ nhà rắn. Kích cỡ lớn nhất thuộc về loài trăn gấm Châu Á với chiều dài khi trưởng thành lên đến hơn 10m.

Tận mục quái vật đáng sợ nhất vùng đầm lầy Amazon 3

Chính vì bị đồn ăn thịt người và vô cùng dữ tợn nên không có nhiều người dám vào rừng đối diện với loài này. Ngược lại, chính Anaconda cũng chỉ sinh sống ở những vùng rừng ngập nước, sông suối ít người sinh sống và kiếm mồi theo đúng bản năng rình rập của mình.

Chúng ẩn náu tại các vùng sông hồ, rừng ngập nước và săn các loài cá, chim, chuột... Trong một số hoàn cảnh, chúng có thể ăn các loài lớn hơn như dê. Tuy nhiên đó không phải là loại thức ăn thường xuất hiện trong môi trường của chúng.

Tận mục quái vật đáng sợ nhất vùng đầm lầy Amazon 4

Rắn khổng lồ thích sống trong các con sông nên rất khó để ước tính kích thước thực của nó nếu không nhìn thấy toàn bộ phần thân. Tất nhiên không người bình thường nào muốn nhảy xuống sông để đo đếm kích thước thực của rắn khổng lồ, bởi con vật này có thể dễ dàng giết chết một người trưởng thành khỏe.

Tận mục quái vật đáng sợ nhất vùng đầm lầy Amazon 5

Đã có những tin tức cho rằng rắn khổng lồ thích ăn thịt người. Ngày 30/10/1990, tuần báo World News đã đăng một loạt bức hình về một con rắn khổng lồ dài gần 7m, nặng hơn 150kg được các nhà nghiên cứu Nhật Bản bắt được tại Amazon.

Tận mục quái vật đáng sợ nhất vùng đầm lầy Amazon 6

Con rắn có cái bụng căng tròn vì vừa xơi tái con mồi. Ngày 8/1/1991, tờ báo trên đã cho đăng lại các bức ảnh cũ kèm theo chú thích cho biết con rắn là thủ phạm ăn thịt tới 6 em nhỏ.

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục