Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam

(Tinmoi.vn) Sản phẩm bia uống không say vừa được hãng bia Sài Gòn Binh Tây cho ra mắt với nhãn hiệu SAGOTA. Đây là sản phẩm bia uống không say đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam cho đến nay.

(Tinmoi.vn) Sản phẩm bia uống không say vừa được hãng bia Sài Gòn Binh Tây cho ra mắt với nhãn hiệu SAGOTA. Đây là sản phẩm bia uống không say đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam cho đến nay.

Vậy quy trình sản xuất loại bia đặc biệt này thế nào.

 Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam 4

Sau khi qua hết các công đoạn của hệ thống nấu bia thông thường, bia không say được đưa vào máy loại bỏ cồn để cho ra thành phẩm.

Theo ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch Cty cổ phần Bia Sài Gòn Bình Tây, bia không cồn cũng được sản xuất từ nguyên liệu lúa đại mạch, gạo, hoa bia… nhưng quy trình, công nghệ sản xuất có thêm giai đoạn loại trừ bớt cồn trong bia bằng cách chưng cất ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi. Vì vậy, hàm lượng cồn có trong bia không cồn rất thấp.

 Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam 5

Hệ thống tách cồn để cho ra bia không cồn

Sản phẩm SAGOTA đạt tiêu chuẩn sản xuất tại Mỹ và các nước thuộc Liên minh Châu Âu với nồng độ ethanol trong bia thấp hơn 0,5%.

Tại Việt Nam, hiện nay, bia không cồn được nhập khẩu từ Hà Lan, Đức, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản với giá bán trung bình từ 20 nghìn đến 35 nghìn đồng/lon.

Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam 6

Hệ thống giám sát được tiến hành trên máy

Vậy, điểm khác biệt gì giữa bia thường và bia uống không say, ông Liêm cho biết, Sagota với mẫu mã giống như Sagota đang được bán trên thị trường. Chỉ khác điều trên lon có chữ “Không có cồn”.

 Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam 7

Việc tách cồn cơ bản sẽ chia thành 3 pha: nước, cồn, hương; sau đó cồn bị loại bỏ, nước và hương được hợp lại với nhau, nên hầu như giữ nguyên hương vị của bia không cồn so với bia bình thường.

Bật khui thử một lon, cũng có tiếng nổ hơi như lon bình thường. Rót vào ly cũng có bọt, nước bia màu vàng của lúa mạch quyến rũ. Đặc biệt hương vị thơm của bia không hề bị mất đi, chỉ khác một điều là uống vào cảm giác nhẹ nhàng, không bị nồng lên như bia có cồn hiện nay. Và tất nhiên uống bia không cồn thì không hề bị say, nhức đầu.

 Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam 8

Sản phẩm sau nhiều công đoạn đã ra lò

Ông Văn Thanh Liêm cho biết, đây là loại bia được sản xuất từ 100% lúa mạch như những loại bia thông thường. Chỉ khác là trong quá trình sản xuất đã tách cồn ra khỏi bia nên uống không bị say, tốt cho sức khỏe, phù hợp với các đối tượng phụ nữ, người lái xe, giới thể thao…

 Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam 9

Những lon bia này sẽ được đóng thùng và cho ra thị trường

Hiện nay Công ty chỉ mới tung ra sản phẩm để thăm dò thị trường. Trong thời gian tới khi sản phẩm bia không cồn bắt đầu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam thì công ty sẽ đẩy mạnh chiến dịch quảng bá đến người dân.

Tận mục quy trình sản xuất bia uống không say đầu tiên ở Việt Nam 10

Những thùng bia uống không say đầu tiên ra mắt thị trường Việt nam

Thoa Nguyễn

Tổng hợp từ: Zing, Tiền Phong, Báo GTVT

Xem thêm video trên tin mới: Những con đường lây lan dịch Ebola trên con người

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục