Tăng điểm chuẩn như "chơi chứng khoán" từ 46 lên 50.5 rồi đột ngột ngưng tuyển sinh, trường Tạ Quang Bửu khiến nhiều cha mẹ bật khóc

Học sinh và phụ huynh bị nhà trường quay như chong chóng, không biết đường nào mà lần! Nhiều cha mẹ đã khóc ngay tại cổng trường vì vượt cái nắng 40 độ đến nộp hồ sơ cho con nhưng hết chỗ.

Học sinh và phụ huynh bị nhà trường quay như chong chóng, không biết đường nào mà lần! Nhiều cha mẹ đã khóc ngay tại cổng trường vì vượt cái nắng 40 độ đến nộp hồ sơ cho con nhưng hết chỗ.

Nhiều người tự đặt ra câu hỏi là nhà trường liệu có đang bắt học sinh và phụ huynh "chơi chứng khoán" điểm chuẩn hay không?

Theo ghi nhận tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) vào buổi nộp hồ sơ sáng nay, nhiều phụ huynh đã bật khóc, tức giận... vì bị nhà trường quay như chong chóng. Nhiều người vừa nhận được tin nhắn thông báo điểm chuẩn đã tức tốc đến trường nộp hồ sơ nhưng vẫn chậm chân và nhận được thông báo: Hết suất!

Sáng hôm qua trường thông báo điểm chuẩn 46, trưa tăng lên 49, sáng nay thành 50.5 và giờ thì: Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội) thông báo ngừng nhận tuyển sinh vào lớp 10 2018 - 2019. Bất ngờ chưa!

Tăng điểm chuẩn như 'chơi chứng khoán' từ 46 lên 50.5 rồi đột ngột ngưng tuyển sinh, trường Tạ Quang Bửu khiến nhiều cha mẹ bật khóc 1

Theo đó, sáng thông báo mức điểm chuẩn chính thức vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 của trường là 46 kèm theo lưu ý: "Mức điểm chuẩn 46 áp dụng cho buổi sáng ngày 30/6. Điểm chuẩn sẽ liên tục có sự thay đổi tuỳ vào tình hình tuyển sinh của nhà trường".

Trưa 30/6, điểm chuẩn nhà trường đã chính thức tăng lên thành 49: "Nhà trường chỉ nhận 30 hồ sơ đạt mức điểm trên. Các trường hợp đăng ký ghi danh vẫn được xét tuyển theo mức điểm sáng 30/6".

Và sáng nay, 1/7, điểm chuẩn đã vọt lên 50.5: "Sáng 1/7, Trường Tạ Quang Bửu nhận 10 hồ sơ dành cho các học sinh đạt điểm thi vào 10 từ 50.5 điểm trở lên. Thời gian áp dụng từ 8h sáng đến 11h."

Tăng điểm chuẩn như 'chơi chứng khoán' từ 46 lên 50.5 rồi đột ngột ngưng tuyển sinh, trường Tạ Quang Bửu khiến nhiều cha mẹ bật khóc 2

Sàn chứng khoán điểm chuẩn trên trang web của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Từ lúc đọc được thông báo đến khi hết thời gian nhận hồ sơ là 3 tiếng! Phụ huynh và học sinh quay như chong chóng cũng không thể nào theo kịp được "trò chơi tuyển sinh" đầy may rủi này của nhà trường!

Phụ huynh có con đạt 50,5 điểm trở lên đã xong 3 tiếng để "chạy nước rút", nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 của trường ngoài công lập này giữa thời tiết nắng nóng 40 độ. Mức điểm chuẩn 50,5 thậm chí còn cao hơn rất nhiều mức điểm chuẩn của những trường THPT công lập thuộc top đầu trên địa bàn Hà Nội.

Điểm chuẩn các trường THPT Công lập tại Hà Nội năm học 2018 - 2019!

Tăng điểm chuẩn như 'chơi chứng khoán' từ 46 lên 50.5 rồi đột ngột ngưng tuyển sinh, trường Tạ Quang Bửu khiến nhiều cha mẹ bật khóc 3
 
Tăng điểm chuẩn như 'chơi chứng khoán' từ 46 lên 50.5 rồi đột ngột ngưng tuyển sinh, trường Tạ Quang Bửu khiến nhiều cha mẹ bật khóc 4
 
Tăng điểm chuẩn như 'chơi chứng khoán' từ 46 lên 50.5 rồi đột ngột ngưng tuyển sinh, trường Tạ Quang Bửu khiến nhiều cha mẹ bật khóc 5
Minh Hải
Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục