Tăng gấp đôi khung giá đất đô thị tại Hà Nội và Tp.HCM

(Tinmoi.vn)Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến các địa phương về dự thảo nghị định khung giá đất. Theo dự thảo này, khung giá đất đô thị sẽ tăng gấp đôi hiện nay.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến các địa phương về dự thảo nghị định khung giá đất. Theo dự thảo này, khung giá đất đô thị sẽ tăng gấp đôi hiện nay.

 

Theo đó, mức giá cao nhất cho đất ở đô thị là 162 triệu đồng/m2, gấp đôi mức giá đất cao nhất được quy định ở thời điểm hiện tại. Bởi theo quy định hiện hành, giá đất cao nhất tại các TP lớn Hà Nội và Tp.HCM là 67,5 triệu đồng/m2. Với đất ở nông thôn, giá cao nhất là 29 triệu đồng/m2, theo quy định hiện hành chỉ là trên 1,8 triệu đồng/m2. Với các loại đất nông nghiệp, mức giá cao nhất tăng lên không nhiều như đất ở, tăng trong khoảng trên dưới hai lần.

Tăng gấp đôi khung giá đất đô thị tại Hà Nội và Tp.HCM 6

Đất nền xung quanh Hồ Gươm có giá thực tế lên tới 1 tỷ đồng/m2 

Theo dự thảo nghị định, đối với trường hợp trên địa bàn tỉnh, TP có các loại đất thuộc vùng sâu, vùng xa, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn; có đất ở, đất sản xuất, kinh doanh tại các phường, thị trấn mà giá đất phổ biến trên thị trường thấp hơn mức giá tối thiểu của khung giá đất cùng loại thì UBND tỉnh, TP được quy định giá đất này thấp hơn 20% mức giá tối thiểu của cùng loại đất.

Được biết, dự thảo nghị định khung giá đất của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ được trình Chính phủ vào tháng 9 tới đây.

Tùng Đỗ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục