Tăng T-90 yểm trợ đặc nhiệm Syria rầm rập tiến về phía Tây Nam: Trận quyết chiến khai cuộc

Mặc dù đã đạt được những thắng lợi quan trọng ở tỉnh Daraa phía Tây Nam nhưng thị trấn Busra al-Harir và vùng Lajat chủ chốt mới là các mục tiêu trọng điểm của Quân đội Syria.

Mặc dù đã đạt được những thắng lợi quan trọng ở tỉnh Daraa phía Tây Nam nhưng thị trấn Busra al-Harir và vùng Lajat chủ chốt mới là các mục tiêu trọng điểm của Quân đội Syria.

Đoạn video được một kênh truyền thông của Nga công bố ghi lại cảnh chiếc xe tăng T-90 của Quân đội Chính phủ (SAA) cùng lực lượng Đặc nhiệm Tiger Forces đang thẳng tiến về phía Tây Nam Syria.

Những hình ảnh trong video cho thấy, Quân đội Syria đang vượt qua tuyến phòng thủ của lực lượng nổi dậy ở khu vực Al-Lajat thuộc phía Đông Bắc tỉnh Daraa. Đoạn video được quay từ camera ảnh nhiệt của xe tăng T-90 lúc cỗ máy bọc thép này đang nhả đạn tấn công mục tiêu kẻ thù cách đó 2 km.

Sáng 22/6, Quân đội Chính phủ Syria đã phát động chiến dịch được chuẩn bị kỹ lưỡng từ lâu để tổng tiến công vào vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Daraa. Dẫn đầu bởi lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ Tiger Forces, SAA đã giành được một số thắng lợi khi họ bao vây thành trì của các tay súng thánh chiến Hồi Giáo ở Busra Al-Harir.

Tăng T-90 yểm trợ đặc nhiệm Syria rầm rập tiến về phía Tây Nam: Trận quyết chiến khai cuộc 1

Tư lệnh lực lượng Đặc nhiệm Tiger Forces Suheil al-Hassan cùng các binh sĩ trên chiến trường

Theo các nhà hoạt động ủng hộ Chính phủ Syria, SAA và Đặc nhiệm Tiger Forces cùng với sự hỗ trợ của Không quân - Vũ trụ Nga đã chiếm giữ được hai làng Deir Dama và al-Bustan ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Daraa sau những cuộc đụng độ ác liệt với Quân đội Syria Tự do (FSA).

Trước đó, SAA và quân đồng minh cũng đã chiếm được các làng Musaykah và al-Dallafaand đồng thời cắt đứt tuyến viện trợ cho FSA ở gần các làng Busr Al-Harir, Malihat Al-‘Atshan và Al-Herak thuộc địa phận phía Đông Daraa.

Tăng T-90 yểm trợ đặc nhiệm Syria rầm rập tiến về phía Tây Nam: Trận quyết chiến khai cuộc 2

Theo South Front, mặc dù đã đạt được những tiến triển quân sự quan trọng như vậy nhưng mặt trận trên bộ của SAA ở vùng nông thôn phía Đông và Đông Bắc Daraa vẫn chưa thực sự mở màn. 

Thị trấn Busra al-Harir và vùng Lajat chủ chốt sẽ mới là các mục tiêu trọng điểm của Quân đội Chính phủ Syria trong những ngày tới.

Anh Tú

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục