Tập đoàn của nữ đại gia Trương Mỹ Lan chuyên sở hữu siêu dự án trên “khu đất vàng”

Nữ đại gia kín tiếng Trương Mỹ Lan là Chủ tịch của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Đây là tập đoàn sở hữu nhiều siêu dự án tọa lạc trên các khu đất vàng. 

Nữ đại gia kín tiếng Trương Mỹ Lan là Chủ tịch của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Đây là tập đoàn sở hữu nhiều siêu dự án tọa lạc trên các khu đất vàng. 

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, từ 2 tuần qua thị trường bất động sản trong nước nóng lên trước “siêu dự án công viên” Saigon Peninsulta ở phường Phú Nhuận, quận 7, TP.HCM. Giới đầu tư còn đặc biệt chú ý hơn khi biết đơn vị mạnh tay chi số tiền không hề nhỏ 6 tỷ đồng xây dựng dự án là CTCP tập đoàn Sài Gòn Peninsulta – đối tác hợp tác của tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Chủ tịch là nữ đại gia kín tiếng Trương Mỹ Lan.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của nữ đại gia Trương Mỹ Lan cùng đầu tư phát triển siêu dự án công viên tại quận 7, TP.HCM. Ảnh: Trí thức trẻ

Dự án này do Vạn Thịnh Phát và hai nhà đầu tư nước ngoài là Pavillion Group, Genting Group cùng đầu tư phát triển. Được biết, “siêu dự án” có tổng diện tích lên tới 118ha, bao gồm nhiều hạng mục công trình phức hợp như công viên đa chức năng, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật. Đặc biệt nhất trong dự án là phần xây dựng Bến tàu khách quốc tế, đây là đầu mối hạ tầng kỹ thuật phục vụ cấp thành phố. Bến tàu có quy mô 4,6ha, chiều dài cầu cảng dự kiến là 600m.

Phối cảnh tổng thể "siêu dự án công viên" trị giá 6 tỷ đồng.

Trước đó, một số thông tin ít ỏi về tập đoàn Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan chỉ đươc đăng tải trên các tờ TTVN, CafeF, VTC News. Từ cuối năm 2011 nữ đại gia Trương Mỹ Lan cùng Vạn Thịnh Phát mới bắt đầu được dư luận biết đến nhiều, khi 3 ngân hàng SCB, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa hợp nhất với nhau. Tuy không xuất hiện chính thức nhưng bà Lan và tập đoàn của bà là nhóm cổ đông chính của cả 3 ngân hàng này.

Nói về bà Trương Mỹ Lan, bà còn được biết đến với tên gọi Trương Muội, bà là người gốc Hoa. Hiện tại, bà là Chủ tích tập đoàn Vạn Thịnh Phát, tập đoàn nổi tiếng bề thế và bí ẩn nhất Việt Nam.

Nữ đại gia Trương Mỹ Lan, sở hữu lượng cổ phần khủng có giá trị hơn 6.700 tỷ đồng. Bà là một trong nhừng người giàu nhất Việt Nam. Ảnh: Internet

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thành lập vào năm 1992, ban đầu công ty chỉ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh nhà hàng – khách sạn, sau đó mới dần mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản.

Đến năm 2007, Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập CT TNHH tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group Holdings) có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng. Tại đây, bà Lan sở hữu 80% cổ phần, tương đương số vốn góp 4.800 tỷ đồng.  Công ty thứ hai là CTCP tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Group), công ty có số vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng và được đề cập trên website của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Cá nhân bà Lan góp 15% cổ phần, tương đương 1.920 tỷ đồng.

Chỉ tính riêng 2 công ty trên, bà Lan đã sở hữu một lượng cổ phần “khủng”, lên tới hơn 6.700 tỷ đồng. Tất nhiên với khối tài sản này bà nghiễm nhiên trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vạn Thịnh Phát còn sở hữu 3 công ty khác là CTCP Đầu tư An Đông có số vốn đăng ký 9.000 tỷ đồng, CTCP Đầu tư Times Square Việt Nam và CTCP tập đoàn Sài Gòn Peninsula cón tổng vốn đăng ký lên 18.000 tỷ đồng.

Cũng theo Trí thức trẻ, một thời gian bà Lan và Vạn Thịnh Phát trở thành tâm điểm của dư luận khi chi ra 10.000 tỷ đồng để mua lại tòa tháp Vincom Centre A rồi đổi tên thành Union Square.

Đến tháng 8/2015, tập đoàn tiếp tục đầu tư vào Thuận Kiều Plaza, dư luận thêm choáng váng khi tập đoàn này cho phá dỡ toàn bộ tòa nhà để xây mới.

Ngoài các dự án thuộc “khu đất vàng” kể trên, Vạn Thịnh Phát còn được biết đến là tập đoàn sở hữu hàng loạt siêu dự án khác, bao gồm cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, khách sạn thương mại An Đông, Khu dân cư Bonville Land, khu dân cư cao cấp Sterling Residence,…

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển tập đoàn luôn đặt mục tiêu chính là trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn và phát triển bất động sản.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục