Tập huấn cho giáo viên dạy lái xe cơ giới đường bộ

<>Từ 20 - 22/8, tại Chí Linh, Hải Dương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn cho 41 giáo viên lái xe cơ giới đường bộ của 3 trường đại diện cho 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

Đó là trường Trung cấp nghề cơ giới đường bộ, trường Cao đẳng nghề GTVT trung ương 3 và trường Trung học GTVT Huế. Đây là lần đầu tiên Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức lớp đào tạo tập trung với quy mô lớn cho các giáo viên dạy lái xe cơ giới đường bộ.

Hình ảnh Tập huấn cho giáo viên dạy lái xe cơ giới đường bộ số 1
Tập huấn cho giáo viên dạy lái xe cơ giới đường bộ

Mục tiêu của việc đào tạo lần này là trang bị cho đội ngũ giáo viên dạy lái xe cơ giới đường bộ hội đủ những tiêu chuẩn theo yêu cầu mới của Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe. Trên cơ sở đó, những giáo viên được đào tạo đợt I sẽ là những hạt nhân tổ chức các lớp đào tạo cho các giáo viên khác tại các khu vực trong cả nước. Đặc biệt, các học viên được cử tham gia đào tạo tại lớp tập huấn này đều là những giáo viên đã từng đạt giải tại hầu hết các hội thi giáo viên dạy lái xe giỏi của tỉnh, khu vực, quốc gia; 3 trường được chọn tham gia đợt tập huấn này đều là những cơ sở có nhiều kinh nghiệm đào tạo.

Theo Ban tổ chức lớp học, đợt tập huấn này, các học viên sẽ được các giáo viên chuyên ngành có nhiều kinh nghiệm trình giảng 4 chuyên đề liên quan cùng việc trình giảng nhiều môn học thiết thực khác như Luật giao thông đường bộ, đạo đức người lái xe, thực hành lái xe các hàng C, D, E, B2. Kết thúc khoá tập huấn, các học viên đạt tiêu chuẩn sẽ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp chứng chỉ.

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Theo lộ trình từ nay đến 2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục tổ chức lớp các tập huấn nâng cao chất lượng giáo viên dạy lái xe.

Tới đây, sẽ hình thành 2 bậc đánh giá trình độ giáo viên dạy lái xe: Bậc 1 là các giáo viên do các Sở cấp chứng chỉ hành nghề. Bậc 2 là do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề. Từ nay đến hết 2015 Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức tập huấn cho trên 20.000 giáo viên của các cơ sở đào tạo hiện nay (trung bình mỗi năm khoảng 30%). Tổng cục sẽ có văn bản chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe trên toàn quốc yêu cầu mỗi năm, mỗi trung tâm sẽ có khoảng 30% giáo viên dạy lái xe tham gia lớp đào tạo nâng cao. Sau khi kiểm tra tập huấn xong, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ cấp chứng chỉ.

<>PV

Nguồn : Báo GTVT