Tàu cá Trung Quốc đâm liên tiếp tàu cá Việt Nam

Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang đánh bắt lưới cản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa thì bị một tàu vỏ thép có chữ Trung Quốc tông thẳng vào trụ giữa ca bin.

Một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang đánh bắt lưới cản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa thì bị một tàu vỏ thép có chữ Trung Quốc tông thẳng vào trụ giữa ca bin.

Tàu cá Trung Quốc đâm liên tiếp tàu cá Việt Nam 1

Ngư dân vá lại tàu cá sau khi bị đâm thủng. Ảnh Pháp luật TP

Theo tin tức được các báo Tuổi trẻ, Pháp luật TP, VTC đưa tin, một chiếc tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang đánh bắt trên vùng biển của Việt Nam thì bị một tàu vỏ thép có chữ Trung Quốc đâm liên tiếp 2 lần.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 14/1, khi tàu cá QNg 98137 cùng 10 ngư dân Quảng Ngãi đang đánh bắt lưới cản trên vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 90 hải lý thì bị một tàu vỏ thép thân tàu màu xanh, cabin màu trắng, trên tàu có chữ Trung Quốc tông thẳng vào trụ giữa ca bin tàu cá QNg 98137. 

Dẫn nguồn tin từ Tuổi trẻ, ông Võ Ngọc Minh máy trưởng tàu cá QNg 98137 (ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, sau cú tông thứ nhất, các ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi hốt hoảng vội thu lưới lại để tránh tổn thất. Tiếp đó, tàu vỏ thép này de ra tiếp tục tông cú thứ 2 vào mạn phải của tàu cá.

Theo ông Mình, hiện tàu cá này vẫn đang neo tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) để gia cố, khắc phục thiệt hại do bị tàu vỏ thép của Trung Quốc đâm khi đang hành nghề.

Chiều 18/1, thuyền trưởng tàu Qng 98137 TS - ông Võ Long (ngụ Phổ Quang, Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã trình báo sự việc này lên cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ông Long cho biết, thêm ngày 31/12/2015, tàu cá của ông với 10 ngư dân xuất phát từ cảng Thọ Quang (Đà Nẵng) ra khơi hành nghề lưới cản ở vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa. Đến sáng ngày 14/1, trong khi các ngư dân đang kéo lưới thì xảy ra sự việc. 

“Khi tàu cá QNg 98137 đang thả lưới thì có một tàu vỏ thép lao tới, còn cách tàu cá khoảng 4-5 mét thì phía trước mũi tàu vỏ thép có hai người đàn ông nói tiếng Hoa bất ngờ đâm thẳng vào ca bin tàu cá làm gãy ổng khói. Chúng tôi bẻ lái tránh tàu vỏ thép lui ra và lao vào  tông thêm cú nữa, sau đó mới bỏ đi” - dẫn nguồn tin từ Pháp luật Tp, ông Long cho hay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 18/1, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết đã nắm được thông tin ngư dân Quảng Ngãi phản ánh việc tàu cá QNg 98137 bị tàu vỏ thép Trung Quốc tông trên biển. Hiện lực lượng kiểm ngư đang kiểm tra, xác minh về vụ việc.

K. Duy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục